ไมเคิล ยอร์น โพสต์หลังเมียนักข่าวฝรั่ง ถูกคุมตัวสอบหมิ่นเบื้องสูง

ไมเคิล ยอร์น ยันไม่เกี่ยวข้องหลัง จนท. จับภรรยานักข่าว ตปท. สอบกรณีโพสต์หมิ่นสถาบัน แม้จะถูกข่มขู่-รังควาน

วันนี้ (22 ก.ค. 59) ไมเคิล ยอร์น นักข่าวต่างประเทศชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีที่  ตำรวจกองปราบคุมตัวภรรยาของนักข่าวต่างชาติ แอนดรูว์ แม็คเกรเกอร์ มารแชล กรณีโพสต์หมิ่นเบื้องสูง ก่อนที่จะระบุไม่เกี่ยวข้องกับการทำงานของสามี

ไมเคิล ยอร์น, หมิ่นเบื้องสูง

โดย ไมเคิล ยอร์น เผยว่า ตลอดระยุเวลาที่ผ่านมา เขามักจะถูกสามี – ภรรยา คู่นี้ข่มขู่ตามรังควานอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการที่ถูกเจ้าหน้าที่ไทยเข้าจับกุม

Andrew MacGregor Marshall’s bad wife caught in Thailand
“ป. คุม”เมียนักข่าวฝรั่ง”สอบ แต่งภาพโพสต์หมิ่นเบื้องสูง ตำรวจกองปราบคุมตัวภรรยาแอนดรูว์ แม็คเกรเกอร์ มารแชล นักข่าวฝรั่งสอบปมโพสต์หมิ่นเบื้องสูง ระบุไม่เกี่ยวข้องกับการทำงานของสามี”

จากไมเคิล: ตัวเธอและสามีของเธอ คอยตามรังควานข่มขู่ผมมานานหลายปี ตัวของแอนดรู แม็คเกรเกอร์ มารแชลนั้น ก็ถูกไล่ออกจากรอยเตอร์ เพราะติดยา และ มีประเด็นอื่นๆร่วมด้วย (ในทางปฏิบัติ เป็นการให้ลาออกก่อนที่จะถูกไล่ออก)

ผู้คนมักจะคอยส่งข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับพวกเขามาให้ว่า พวกเขาอยู่ที่ไหน กำลังทำอะไรอยู่ อย่างไรก็ดี เรื่องครั้งนี้ ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ เลย มีข่าวที่ส่งมาให้เมื่อเดือนมกราคม กล่าวว่า แอนดูร์ มาแชล ได้เคยแอบลักลอบเข้าประเทศไทยอย่างผิดกฏหมาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เชียงใหม่ และ เขายังมีการติดต่อกับ FCCT (Foreign Correspondents Club of Thailand: สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย) ในกรุงเทพฯ และ ตัวของแอนดูร์ มาร์แชล ก็อยู่กับนักข่าวที่ชื่อ มาร์ค เฟนน์ (Mark Fenn)

ในคืนที่มาร์ค เฟนน์ เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ผมได้โพสต์เรื่องนี้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา แอนดูร์ มาร์แชล เป็นผู้หลบหนีออกนอกประเทศ เขาและภรรยาของเขา เป็นทีมที่สมคบคิดร่วมกันก่อการ เป็นคนที่ไม่หวังดีต่อประเทศไทย และ ไม่ต้องการให้เกิดความสงบสุขในบ้านเมืองบ่อยครั้ง ที่แม้แต่เพื่อนรักเพื่อนสนิทของพวกเขา ก็ยังทนพวกเขาไม่ได้

From Michael: She and her husband have harassed me for several years. He was fired from Reuters for substance abuse and other issues. (Technically he resigned just before being fired.)

People often supply information about their locations and activities.
I have nothing to do with this, however.

Other information arrived in January that Marshall has come illegally into Thailand in the past, specifically to Chiang Mai and that he has frequent contact with members of the FCCT in Bangkok, and that Andrew M. Marshall was with journalist Mark Fenn in Chiang Mai the night of Fenn’s mysterious death. I published about this earlier in the year.

Marshall is a fugitive. He and his wife are like Bonnie & Clyde. Very anti-Thai, anti-peace. Even their closest “friends” often sell them out.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง