แชร์ว่อน! โพสต์แจงปมเก๋งพุ่งชนศาลพระพรหมฯ คนขับไม่ได้ป่วยลมชัก

แชร์ว่อน! เพื่อนลูกชายคนขับรถเก๋งพุ่งชนศาลพระพรหมฯ โพสต์แจงคนขับไม่ได้ป่วยลมชัก แต่เส้นเลือดในสมองแตกเฉียบพลัน

จากกรณีที่รถเก๋งคันหนึ่ง ขับพุ่งชน ศาลพระพรหมฯ แยกราชประสงค์ ซึ่งตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นเก๋งโตโยต้าโซลูน่า สีเขียว พร-915 กทม.พุ่งเข้าไปในศาลพระพรหม เอราวัณ แยกราชประสงค์ คนขับรถเป็นหญิง แล้วเกิดเป็นลมชัก ขณะขับรถเข้าโค้งขวา ที่จะเข้า ถ.ราชดำริ ทำให้ควบคุมรถไม่ได้ รถพุ่งเข้าไปในศาลพระพรหม ผู้บาดเจ็บ 4 คน เป็นหญิง 3 คน ชาย 1 คน นำส่งโรงพยาบาลตำรวจ ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ภาพ @Zhouyimodx

ล่าสุด โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความอ้างว่าเป็นเพื่อนของลูกชายคนขับรถจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Funknathee Prapasawat ได้โพสต์ชี้แจงกรณีดังกล่าวข้อความ ระบุว่า

“กรณีรถยนต์พุ่งชนคนที่แยกราชประสงค์เป็นคุณแม่เพื่อนผมเองครับ ตอนนี้สิ่งที่แย่มากที่สุดสำหรับครอบครัวหนึ่งที่เกิดเรืองแบบนี้ขึ้นนอกจากความเสียหายแก่ครอบครัว และผู้อื่นที่ทำให้เค้าทุกข์ใจแล้ว คำพูดของหลายคนในสังคมsocial ที่พูดโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม สิ่งมี่ผมจะช่วยเพื่อนได้ตอนนี้คือกระจายข้อความนี้ให้มากที่สุด

” แกช่วยกระจายข่าวหน่อยนะ ว่า 1. แม่ชั้นไม่ได้เปนลมชัก แม่เราเส้นเลือดในสมองแตกเฉียบพลัน 2. ตอนที่รถถอยหลังในคลิป เป็นเพราะเราเห็นว่า รถกำลังพุ่งไปทางผู้หญิงแก่คนหนึ่ง ก็เลยดึงเกียร์ให้เป็นเกียร์ถอยหลัง คือตอนนั้น แม่เราไม่รู้ตัวแล้ว แล้วเราก็ปาร์กรถไว้ให้อยู่นิ่ง หลังจากนั้น เราก็ค่อยลงมาร้องให้คนช่วย และโทรหาพ่อให้ส่งรถพยาบาลมา ”

ที่สำคัญคือคุณแม่เพื่อนไม่ได้มีอาการป่วยมาก่อนเลยครับ แข็งแรงปกติดี edit เพิ่มเติมเพื่ออธิบายเรื่องโรคจากจ่านะครับ กรณีนี้ เป็น “เส้นเลือดโป่งพองในสมองแตก” ประมาณว่าเส้นเลือดในสมองบางตำแหน่ง มีความผิดที่ผนังหลอดเลือด ทำให้มันกลายเป็นเส้นเลือดโป่งพอง แล้ววันดีคืนดีก็แตกโพละออกมา ที่น่ากลัวคือ ส่วนมากคนที่เป็นโรคนี้ มักจะไม่ค่อยแสดงอาการ รู้ตัวอีกทีก็แตกไปแล้ว หรือถ้าเป็นกลุ่มที่เจอแต่เนิ่นๆ ส่วนมากก็มักเจอโดยบังเอิญจากการทำ CT scan หรือ MRI  ขอร้องใครก็ตามที่เห็นข้อความนี้ รบกวนช่วยกันบอกต่อๆหรือแชร์ให้ด้วยครับ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ”

 

ที่มา เฟซบุ๊ก Funknathee Prapasawat

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง