ช่วยกันแชร์ คลิปรณรงค์ ‪#‎BETTERSOCIAL‬ คิดก่อนแชร์

โลกออนไลน์ร่วมด้วยช่วยกันแชร์ ‪#‎BETTERSOCIAL รณรงค์ให้คนคิดก่อนแชร์ ป้องกันคนถูกว่าร้ายจนตกนรกทั้งเป็น

วันนี้ (25 ก.ค. 59) โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิปวิดีโอพร้อมชวนติดแฮชแท็ก #‎BETTERSOCIAL เพื่อรณรงค์ให้คนใช้สื่อโซเชียลตระหนักคิดตรวจสอบข้อมูลก่อนจะมีการโพสต์หรือแชร์เรื่องราวลงไป เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คนถูกทำร้ายทางอ้อมจนไร้ที่ยืนในสังคม

โรคจิต, รถไฟฟ้า, ‪#‎BETTERSOCIAL‬
‪#‎BETTERSOCIAL‬

 

โดยคลิปเป็นการเล่าความรู้สึกของชายคนหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องดังกล่าว เพราะมีคนเผยแพร่ภาพของเขาสวมรองเท้าขาดขึ้นรถไฟฟ้า แต่กลับถูกมองว่าเขาแอบซ่อนกล้องไว้ในรองเท้า จนทำให้มีผู้คนเข้าไปแสดงความเห็นโจมตีเขาเป็นจำนวนมาก และตราหน้าว่าเขาผิดเป็นชายโรคจิตไปทันที เพียงเพราะข้อมูลนั้นเป็นเพียงข้อมูลด้านเดียว

ขณะที่เพจ Drama-addict ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ยังจำกันได้ไหม กับดราม่าเรื่องชายคนนึง ที่ขึ้น BTS แล้วรองเท้าเขาเป็นรูจากงานช่าง แต่มี “มนุษย์กล้อง” ถ่ายภาพเขาไปกุเรื่องลงเฟซเป็นตุเป็นตะ หาว่ารองเท้าที่เป็นรูของเขา ใส่กล้องไว้แอบถ่ายใต้กระโปรงผู้หญิง

สุดท้ายพอความจริงปรากฏ มนุษย์กล้องแม่งก็อ้าง ผมเจตนาดี ผมทำไปเพราะหวังดีกับทุกคน แล้วก็หายหัวไปเลย แต่ลองมาดูผลที่เกิดจากความหวังดีของมึง กับ “เหยื่อ” คนนี้ดูมั่งสิครับ ว่าสิ่งที่มนุษย์กล้องทำไปเพราะความ “หวังดี” ของมึง มันทำให้เกิดอะไรกับเขาคนนี้บ้าง คิดก่อนแชร์ครับ เพื่อ ‪#‎BETTERSOCIAL‬

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่เข้าไปให้กำลังใจกับหนุ่มดังกล่าว พร้อมกับขอทุกคนใช้สื่อโซเชียลให้เป็นเพื่อที่จะไม่ต้องมีใครต้องตายทั้งเป็นเช่นกรณีนี้อีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง