‘หมอก้อง’ ขอโทษทั้งน้ำตา ปมดราม่าปฐมพยาบาล วอนอย่าด่าถึงสถาบัน (คลิป)

‘หมอก้อง’ ขอโทษทั้งน้ำตา ปมดราม่าปฐมพยาบาล วอนอย่าด่าถึงสถาบัน  หลังเพจดังติงให้ข้อมูลผิด

จากกรณีที่ หมอก้อง หรือ พ.ต.นพ.สรวิชญ์ สุบุญ นักแสดง และคุณหมอชื่อดัง ได้ไปให้ความรู้ด้านการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ในรายการ ‘ตีสิบเดย์’ ออกอากาศทางช่อง 3 ช่วง ‘แพทซ่า’  เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา  จากนั้นโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เมื่อ นพ.วิทวัส ศิริประชัย หรือ จ่าพิชิต ขจัดพาลชน เจ้าของเฟซบุ๊กเพจ Drama-addict ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ได้มีการปรับปรุงอัพเดต ซึ่งบางวิธีปัจจุบันนี้ก็ไม่ได้ใช้ในการปฐมพยาบาลแล้ว เพราะอาจเป็นอันตรายแก่ผู้ป่วย

ล่าสุด หมอก้อง ได้แสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมส่วนตัวชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น หลังมีผู้ไปสอบถาม โดยข้อความระบุว่า “ข้อมูลดังกล่าวได้นำมาจากอาจารย์ แต่เมื่อนำมาออกรายการก็มีการปรับให้ดูสนุกสนานขึ้น”

นอกจากนี้ “หมอก้อง” ยังชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ระบุว่า ขอโทษ ในสิ่งที่ไปออกรายการและมีความคิดเห็นที่ผิด เนื่องจากไปตีความว่ารายการเป็นรายการสนุกสนาน และขอบคุณอาจารย์แพทย์ที่ให้ข้อมูลที่ถูกต้อง แต่ขอยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เกิดความผิดพลาดเพื่อความสนุกเท่านั้น ขอโทษแพทย์คนอื่นๆ และประชาชนที่รอฟังสิ่งที่มีประโยชน์ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นกระทบต่อสถาบันการศึกษาด้วยจึงอยากชี้แจงให้เข้าใจ และหากจะด่าขอให้ด่าแค่ตนคนเดียว อย่าด่าสถาบัน ขออย่ามองเป็นนักแสดงจนลืมการเป็นแพทย์ พร้อมกับกล่าวขอโทษอีกครั้งทั้งน้ำตา ที่สนุกมากเกินไป สัญญาต่อไปจะระวังให้มากกว่านี้

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม kong_sarawit

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง