เณรคำก็มี กุฏิเคลื่อนที่ ใช้อยู่อาศัยที่อเมริกา หนีคดีในไทย

เพจดังแชร์ภาพชีวิตเณรคำสุดไฮโซ หลังหลบหนีคดีจากไทยไปอเมริกา พบมีกุฏิเคลื่อนที่แต่หรูกว่า จนของอดีตพระในไทยเทียบไม่ติด  ลั่นเร่งติดตามข่าวจับตัวจริงหรือเท็จ ?? 

เกิดเป็นที่ฮือฮาไปไม่น้อยสำหรับ “กุฏิเคลื่อนที่” ของพระรูปหนึ่งที่ควักเงินต่อรถเอง เพื่อใช้ตระเวน ออกไบ้หวย สะเดาะเคราะห์ โดยไม่อยู่จำพรรษาที่วัดตามกิจที่พึงกระทำ จนเกิดเป็นกระแสวิพากษืวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ก่อนที่จะมีคนร้องให้เข้าตรวจสอบ และนำไปสู่การจำกุมในที่สุดตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เณรคำ, กุฏิเคลื่อนที่

ล่าสุดภาพ กุฏิเคลื่อนที่ ก็ได้ปรากฏในโลกออนไลน์อีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ธรรมดาดีกรีมีเจ้าของเป็น “เณรคำ” นายวิระพล สุขผลผู้ต้องหาหนีคดีในไทยไปอยู่ที่อเมริกา  โดยภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ  “CSI LA” ที่เผยให้เห็น

เณรคำสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล ทับด้วยสบงอีกชั้น สวมผ้าพันคอใส่แว่นตาโอคเล่ และสวมหมวกไหมพรม นั่งกินอาหารสุดหรูกุ้งล็อบเตอร์  ส่วนอีกภาพเป็นรถเคลื่อนที่ หรือรถบ้าน ขนาดใหญ่ คาดว่าเณรคำใช้เป็นที่พักอาศัย ขณะหลบหนีคดีมาพักอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งระบุว่า

“มีข่าวว่าพระที่เมืองไทยโดนจับเพราะแปลงรถเป็นกุฏิเคลื่อนที่ ต้องมาดูกุฏิเคลื่อนที่ของหลวงปู่เณรคำก่อนว่าสุดยอดขนาดไหน ไฮโซกว่ากันเยอะ *ภาพนี้ถ่ายประมาณ 2 ปีที่แล้ว”

นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังได้ระบุข้อความต่ออีกว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ว่าข่าวการจับ “เณรคำ” ของทางการสหรัฐจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะการออกข่าวของกรมสอบสวนพิเศษ หรือ DSI ออกจะดูกว้างไปไม่มีการบอกหน่วยงานที่จับกุมแต่อย่างใด

ตอนนี้กำลังสืบอยู่ว่าโดนจับจริงไหมเพราะข่าวDSI ปล่อยออกมามันดูกว้างมากๆ. ไม่มีข้อมูลว่าโดนจับที่ไหนเมื่อไหร่ เจ้าหน้าที่หน่วยไหนจับ. ข่าวที่อเมริกาก็ไม่มีใครลงข่าวนี้เลย

 

เณรคำ, กุฏิเคลื่อนที่
‘กุฏิเคลื่อนที่’ ของพระในไทยที่เป็นข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง