จ่าพิชิตชี้ กุ๊บกิ๊บพาลูก1เดือน เที่ยวทะเลไม่เหมาะ

“จ่าพิชิต” ชี้กุ๊บกิ๊บพาลูก 1 เดือน เที่ยวทะเลไม่เหมาะ เพราะร่างกายยังสร้างภูมิต้านทานได้ไม่เต็มที่ เด็กเสี่ยงต่อการติดโรค

เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลังจากนักแสดงสาว สุมณทิพย์ ชี และสามี บี้ ธรรศภาคย์ ชี  โพสต์รูปลงในอินสตาแกรม หลังพาลูกน้อย น้องเป่าเปา ไปเที่ยวทะเล จากนั้นได้มีผู้คนบนโลกออนไลน์เข้าไปแสดงความคิดเห็นในทำนองที่ว่า ลูกของกุ๊บกิ๊บยังเด็กเกินไปที่จะนำเที่ยวเช่นนี้ ในขณะที่อีกส่วนหนึ่งก็มองว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

13895428_1516115468414016_3792735180115093551_n

111

22

ล่าสุด วันนี้ (2 ก.ค.) แฟนเพจชื่อดังอย่าง Drama – addict หรือที่หลายๆ คนเรียกเขาว่า “จ่าพิชิต ขจัดพาลชน” บุคลากรทางการแพทย์ ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นต่อเรื่องดังกล่าวว่า …

ดราม่าน่าสนใจ ประมาณว่ากุ๊บกิ๊บ (ดารา) เขาเพิ่งคลอดลูก อายุราว ๆ เดือนนึง แล้วกุ๊บกิ๊บกับสามี ก็พาลูกไปเที่ยวทะเลกัน อะไรงี้ ชาวเน็ตก็เข้ามาทักว่า เด็กอายุเพิ่งจะเดือนเดียว พาไปเที่ยวแบบนี้ก็ได้เหรอ จากนั้นแฟนคลับกับชาวเน็ตก็ซัดกันนัวเลย

ถ้าอิงตามหลักการทางการแพทย์ เด็กอายุหนึ่งเดือน ยังเร็วไปหน่อยที่จะพาไปในที่ ๆ มีผู้คนพลุกพล่าน เช่น สถานที่ท่องเที่ยวนะครับ เพราะคนเยอะก็เท่ากับเชื้อโรคเยอะตาม และเด็กอายุหนึ่งเดือนนี่ ร่างกายยังสร้างภูมิต้านทานได้ไม่เต็มที่ ไม่จำเป็นไม่ควรพาไปในที่คนเยอะ ๆ เพราะเสี่ยงต่อการติดโรคได้ ถ้าจำเป็นต้องพาไปนอกบ้าน ก็ควรเลี่ยงที่ ๆคนพลุกพล่าน เลี่ยงการสัมผัสกับคนอื่น อย่าให้คนแปลกหน้ามาจับเนื้อต้องตัวหอมแก้ม เพราะจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ ถ้าเป็นไปได้อยากให้รอจนลูกอายุซัก 4-6 เดือนก่อนแล้วค่อยพาเที่ยวนะครับ

ลองอ่านที่กุมารแพทย์ตอบเกี่ยวกับประเด็นนี้ได้ในลิงค์นี้ >>> พาลูกเที่ยวแบบสุขใจ เตรียมตัวอย่างไรไม่ให้ป่วย

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจากแฟนเพจ Drama – addict ภาพจาก อินสตาแกรม gggubgib36

ข่าวที่เกี่ยวข้อง