ทนายชี้ สาวโพสต์เตือนภัยเจอโรคจิตโชว์ช่วยตัวเอง เสี่ยงติดคุก

ทนายคู่ใจชี้ สาวโพสต์คลิปหนุ่มโรคจิตโชว์ช่วยตัวเอง กลางวินรถตู้ อาจกลายเป็นผู้ต้องหา

วันนี้ (2 ก.ค.) จากกรณีที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิป หลังหญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์เตือนภัยผู้หญิงให้พึงระวัง เนื่องจากเธอได้ไปเจอโรคจิต ควักของลับออกมาช่วยตัวเองให้ดูต่อหน้าต่อหน้า ขณะนั่งรอรถตู้

คลิ๊กอ่านข่าว >>> สุดหื่น ! หนุ่มโรคจิตโชว์ช่วยตัวเอง กลางวินรถตู้ (คลิป)

13775378_1148227658551580_7828720779580625901_n

ล่าสุดแฟนเพจ ทนายคู่ใจ ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า …

กฎหมายบ้านเรานี่ตลกนะ เมื่อวานมีน้องผู้หญิงคนหนึ่งถ่ายภาพหนุ่มโรคจิตมาช่วยตัวเองโชว์ในวินรถตู้ แถวปราจีนบุรี ตอนตี 3 ตี4 น้องเขาเลยถ่ายคลิปมาเลยกลัวไม่มีหลักฐานเอาผิด แต่เรื่องของเรื่องน่าจะจบที่ผู้ชายเป็นฝ่ายผิด แต่กฎหมายไม่ได้มองแบบนั้นนะซิ

น้องผู้หญิงคนที่ถ่ายคลิปนี้หลาย ๆ คนมองว่าเป็นผู้เสียหาย เพราะถูกกระทำทางเพศด้วยการพฤติกรรมทางเพศที่ไม่เหมาะสม แต่จริง ๆ แล้วเมื่อเรื่องนี้ถูกหยิบขึ้นมาโชว์บนโลกออนไลน์ผู้เสียหายจริง ๆ คือหนุ่มหื่นรายนี้ต่างหาก เพราะตาม พรบ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชน ทั่วไปอาจเข้า ถึงได้

คดีนี้ระวางโทษจำคุกผู้หญิงคนนี้ไว้ 5 ปีหรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ เห็นไหมว่าจากผู้เสียหายในบางครั้งก็พลิกกลับเป็นผู้ต้องหาได้ เคสคดี พรบ.คอมพิวเตอร์เงินประกันตัวอยู่ราว ๆ 1 แสนบาทเชียวนะ

แต่ถ้ามองย้อนมาว่าแล้วน้องผู้หญิงที่ต้องมานั่งทนมองการคุกคามทางเพศแบบนี้จะดำเนินคดีข้อหาอะไรได้บ้าง กฎหมายเมืองไทยข้อหาโชว์ของลับนี่เป็นความผิดลหุโทษมีโทษปรับแค่ไม่เกิน 5 พันบาทครับ จ่ายค่าปรับก็กลับบ้านได้ แต่ที่เอามาโพสต์นี่แหละจะคุกเสียเอง (มาตรา ๓๘๘ ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท)ทางที่ดีโพสต์อะไรแบบนี้เซ็นเซอร์นิดหนึ่ง

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง