แจงแล้ว เหตุ รปภ. โรงพยาบาลที่โคราช ตีขอทานจนหัวแตก

หนุ่มโพสต์ข้อความชี้แจง กรณีคนส่งต่อภาพอ้าง รปภ. โรงพยาบาลมหาราช โคราช ตีขอทานจนหัวแตก เผยขอทานควักมีดสู้ จึงเข้าระงับเหตุด้วยการใช้กำลัง หลังเข้าไปขอเงินจากผู้ใช้บริการจนเกิดความรำคาญ

วันนี้ (3 ส.ค. 59) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “‎Ohm Stories‎ ” ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความชี้แจง กรณีที่มีการส่งต่อภาพชายคนหนึ่งถูกทำร้ายจนศีรษะแตกเลือดอาบ ก่อนจะระบุว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนพิการขอทาน และถูกเจ้าหน้าที่ รปภ. โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา ตีทุกวัน แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากเห็นแล้วเกิดความสงสาร ว่า

ขอทาน, โรงพยาบาลมหาราช, ข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ขออนุญาตชี้แจงกรณีทำร้ายร่างกายคนขอทาน

ความจริงคือ คนขอทานผู้นี้ชอบเข้ามาขอทานในเขตโรงบาล จะแกล้งทำเป็นคนขาเป๋ให้น่าสงสารเพื่อขอเงินผู้ที่มารับบริการ แต่ที่จริงแล้วเป็นคนปกติอาการครบ32ทุกอย่าง เมื่อถึงที่ลับตาคนก็จะเดินปกติไม่ได้พิการแต่อย่างใด เมื่อได้เงินแล้วก็จะนำไปเล่นการพนัน เมื่อหมดก็จะกลับมาขอใหม่ สร้างความรำคาญให้ผู้มารับบริการเป็นอย่างมาก

ผู้รับบริการส่วนใหญ่ก็จะรู้อยู่แล้วแต่ที่ยอมให้เงินนั้นเพื่อตัดความรำคาญ **และสาเหตุที่เห็นว่าแกหัวแตกตามภาพแรกที่ได้มีผู้โพสนั้น เนื่องจากขอทานคนนี้เข้ามาขอทานเหมือนที่เคย เมื่อ รปภ. ของทางโรงบาลเข้าตรวจสอบและว่ากล่าวเชิญออกนอกพื้นที่ ขอทานคนนี้ก็จะด่าทอโดยใช้วาจาที่หยาบคายถึงขั้นที่ผมคิดว่าหากพวกท่านได้ยินคำเหล่านั้นผมมั่นใจเลยว่าท่านทั้งหลายต้องรับไม่ได้อย่างแน่นอน

แต่ที่หนักกว่าทุกวันก็คือ #‪#‎วันนี้ขอทานคนนี้ได้พกมีดเข้ามาด้วยครับ‬## เมื่อรปภ.เข้าไปเชิญออกนอกพื้นที่ ขอทานคนนี้กลับควักมีดออกมากวัดแกว่งตอบโต้ รปภ. เมื่อ รปภ.เห็นว่าเป็นอันตรายต่อบุคคลรอบข้างหรือผู้รับบริการจึงได้ตัดสินใจป้องกันตัวเข้าหยุดพฤติกรรมเสี่ยงของขอทานโดยใช้ไม้เข้าระงับเหตุ ตามภาพที่ 2, 3, 4

จึงอยากให้พี่น้องทุกท่านเข้าใจความจริงที่เกิดขึ้นอย่างถูกต้องครับ ส่วนขอทานคนนี้เป็นอย่างไรนั้น ผมมั่นใจว่าผู้คนระแวกนี้เข้าใจดีครับ…

ขอทาน, โรงพยาบาลมหาราช, ข่าวจังหวัดนครราชสีมา
ขอทาน, โรงพยาบาลมหาราช, ข่าวจังหวัดนครราชสีมา
ขอทาน, โรงพยาบาลมหาราช, ข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง