ผู้ปกครองโวย เด็กชายถูกครูตีก้นช้ำ เพียงเพราะฝากเงินไม่ครบ

ผู้ปกครอง โวย ลูกชายถูกครูโรงเรียนชื่อดังใน จ.ตรัง กระหน่ำตีจนก้นช้ำ เพราะฝากเงินให้โรงเรียนไม่ครบ 400 บาท 

วันนี้(3 ส.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ เด็กนักเรียนคนหนึ่ง สภาพก้นถูกตีเป็นรอยเขียวช้ำ หลังถูกคุณครูที่โรงเรียนทำโทษ เพราะไม่สามารถนำเงินมาเข้าโครงการฝากเงินได้ครบจำนวน 400 บาท ซึ่งภาพดังกล่าวมาจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ “เชาวลา วันแรก แสงเมือง” ได้โพสต์ภาพเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หาดสำราญ จ.ตรัง ถูกครูตีทำโทษก้นช้ำ พร้อมข้อความ ระบุว่า

จะออกชื่อโรงเรียนก็เกรงใจ เหตุผลคือให้เด็กนักเรียนฝากเงินให้ได้เดือนละ 400 บาท ถ้าฝากไม่ถึงนักเรียนจะโดนตี ทำไมคุณครูไม่คิดบ้างว่า เด็กไม่มีเงิน เท่ากับขู่เข็ญกัน มันไร้เหตุผล ครูประจำชั้นก็ช่วยไม่ได้ ให้มาบอกผู้ปกครองเอง เด็กไม่ได้บอกนะ แต่อาบน้ำแล้วเห็นเองจึงถาม มีเหตุผลกันหน่อยคุณครู… คุยกับผมหน่อย

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนตำหนิพฤติกรรมของคุณครูคนดังกล่าว พร้อมกับแนะนำให้ใส่ในเรื่องการเรียนการสอนของเด็ก มากกว่าการหารายได้เล็กๆ น้อยๆ หรือขูดรีดผู้อื่น

ทั้งนี้ นายสุมิตร สามห้วย ผอ.โรงเรียนหาดสำราญวิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้รับทราบเรื่องแล้ว และมองว่าเป็นเรื่องที่ทำเกินกว่าเหตุ พร้อมทั้งได้เรียก นายฉลอง นวลแก้ว ครูที่ลงโทษเด็กมาพูดคุย ซึ่งนายฉลอง ยอมรับว่าได้กระทำจริงและได้เชิญผู้ปกครองของนักเรียนคนดังกล่าวมาไกล่เกลี่ย และได้ยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองแล้ว

ด้านนายสำคัญ อรทัย นายอำเภอหาดสำราญ กล่าวว่า ได้รายงานเรื่องดังกล่าวไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดตรังแล้ว และได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของนักเรียนคนดังกล่าวเพื่อรับทราบปัญหา ซึ่งจะมีการทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา

 

ภาพจาก เชาวลา วันแรก แสงเมือง ข้อมูลเพิ่มเติมจาก เดลินิวส์

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง