เด็ก ป.3 ถูกครูตีด้วยไม้บรรทัดเหล็กจนมือบวม เพราะลบเลข 4 หลักไม่ได้

เด็ก ป.3 ถูกครูที่โรงเรียนสอนพิเศษตีด้วยไม้บรรทัดเหล็กจนมือบวมแดง สาเหตุจากลบเลข 4 หลักไม่ได้ 

วันนี้ (4 ส.ค.) แฟนเพจ อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่ โพสต์เตือนผู้ปกครอง หลังได้รับแจ้งเรื่องราวจากผู้ปกครองของ เด็กนักเรียนชั้น ป.3 คนหนึ่ง ถูกครูโรงเรียนสอนพิเศษตี ด้วยไม้บรรทัดเหล็กจนมือบวมแดง โดยทางผู้ปกครองเด็กระบุว่า สาเหตุที่ครูลงโทษเกิดจาก เด็กลบเลข 4 หลักไม่ได้

13912568_810895772381284_967233203945554856_n

รายละเอียดทั้งหมดระบุไว้ดังนี้ …

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ส.ค.แอนไปรับลูกกลับมาบ้าน ปรากฏว่า ลูกโดนครูที่โรงเรียนสอนพิเศษทำโทษ ข้อหาเด็กลบเลข 4 หลักไม่ได้ ครูตีด้วยไม้บรรทัดเหล็ก จนมือบวม ช้ำ ต้องพาไป รพ. ครูอีกคนซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่ก็ออกมาแสดงความรับผิดชอบโดยการเอ่ยคำขอโทษ และจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ แต่ครูคนที่ตีลูกสาวไม่เคยมาเยี่ยม ไม่เคยโทรมาด้วยตัวเอง ไม่เยียวยาความรู้สึกเด็กเลย เบื้องต้น แอนได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.หาดใหญ่ และ อยู่ระหว่างนัดคู่กรณีเจรจาให้แสดงความรับผิดชอบ รวมทั้งเรียกค่าทำขวัญของน้อง

จึงอยากมาขอเตือนคุณแม่ ให้สังเกตลูกๆหลาน ๆ ให้ดี ๆ หากพบเด็กซึมเศร้าหรือเบื่อที่จะไปเรียนอย่างไม่มีเหตุผล ประกอบกับมีบาดแผลตามร่างกาย นั่นอาจเป็นเพราะเด็กถูกทำโทษรุนแรงจนเกินไป และไม่กล้าบอกผู้ปกครอง พ่อแม่และคนใกล้ชิดต้องช่วยกันสังเกตและสอบถาม เพื่อจะไม่ให้ลูกหลานของเราต้องตกเป็นเหยื่อจากความรุนแรงนั้น ๆ

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง