โผล่อีก เพื่อนบ้านแสบ ต่อเติมห้องครัว ทับถนนหมู่บ้าน

หนุ่มโพสต์โวยเพื่อนบ้าน หลังเทปูนล้ำถนนในหมู่บ้านสร้างเป็นห้องครัว

ก่อนหน้านี้คงเคยได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับเพื่อนบ้านที่ได้ดัดแปลงพื้นที่สาธารณะด้วยการต่อเติมหลังคากันฝนเพื่อใช้เป็นที่จอดรถส่วนตัว จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เห็นแก่ตัวจนไม่ใช่วิสัยของคนไทยนั้น ล่าสุดเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ใช่การรุกล้ำถนนเพื่อต่อเติมเป็นที่จอดรถ แต่กลับเป็นการเทปูนสร้างเป็นห้องครัวของบ้าน

ห้องครัว, ต่อเติมบ้าน,

โดยผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวระบุว่า มาดูคนเพื่่อนบ้านเห็นแก่ตัวอีกสักรายนะครับ ก่อนอื่นนต้องอนุญาต เจ้าของพื้นที่นะครับ เนื่องจากเดือดร้อนจริงๆ อยากประนามเพื่อนบ้านเห็นแก่ตัว คือเพื่อนบ้านเห็นแก่ตัวมาก เทพื้นลงมาบนถนนส่วนร่มในหมูบ้าน เหลือทางรถแค่เลนเดียว

แล้วเอา ต้นไม้ ผ้าใบมาปิด ทำเป็นห้องๆ หนึ่งเลย ส่วนที่ติดกับบ้านผมซึ่งอยู่ถัดมาเอาแอร์มาติด เปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืนไม่เคยปิดเลย เสียงดังมาก ผมเองจะเข้าจะออกก็ลำบากมองไม่เห็นไรเลยทั้งต้นไม้ ผ้าใบบังหมด เคยพูดคุยขอร้องดีๆ กลับโมโหใส่บอกว่าก็เหมือนเอารถมาจอดหน้าบ้าน 1 คัน ทำมาตั้งนานไม่เคยมีปัญหากับใคร

ผม เหนื่อยใจจิง แจ้งเขตบางเขน เขตบอกถนนส่วนบุคคลหมู่บ้านไม่ได้โอนให้เขต (หมู่บ้านสร้างมานานแล้วเจ้าของโครงการก็สาบสูญไปแล้ว) จริงๆ แล้วถ้าแค่กระถางต้นไม้มาวางอย่าให้เกินแนวรางระบายน้ำก็พอรับได้นะ แต่นี้มากเกินไปครับ ดูตามภาพเอาครับ มีหลังนี้หลังเดี่ยวในหมู่บ้านที่ทำแบบนี้ ไม่ได้เป็นคนใหญ่คนโตอะไรหรอกครับ แค่คนเห็นแก่ตัวที่ไม่รู้จักกฎหมาย

ภาพและข้อมูลจาก https://www.facebook.com/konun.konun.56

ข่าวที่เกี่ยวข้อง