แชร์ว่อน! “แฟลตตำรวจหรือสลัม” รกร้างสร้างไม่เสร็จ ประตูไม่มี ไร้น้ำไฟ

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติรับภาพ “แฟลตตำรวจหรือสลัม” ที่ยะลา รกร้างสร้างไม่เสร็จเป็นเรื่องจริง เผยผู้รับเหมาทิ้งงานไปกว่า 10 ปี ระบุได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว 

เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังแฟนเพจ ตำรวจไทย สู้ๆ ได้โพสต์ภาพ แฟลตสถานีตำรวจภูธรท่าธง จว.ยะลา ที่อยู่ในสภาพรกร้างพร้อมระบุข้อความไว้ว่า …

“แฟลตตำรวจ หรือ สลัม” ขอโทษต้องใช้คำนี้ สภาพแบบนี้คงไม่ได้มีแค่ที่นี่ที่เดียวแน่นอน ชีวิตตำรวจชั้นผู้น้อย มันช่างไร้เสียง ไร้พลัง และไร้อำนาจ ปฏิรูปตำรวจสัก 1,000 ครั้ง ก็ไม่รู้จะแก้ได้ไหม มัวแต่เอาด้านลบมายำ มาอ้าง มาเผยแพร่ เพื่อให้ตำรวจด้อยลงในสายตาประชาชน จะได้เป็นข้ออ้างในการปฏิรูปตำรวจ ‪‎หรือข้ออ้างที่จะตัดแขนตัดขาตำรวจก็ไม่รู้‬

ไม่มีใครสนใจความเป็นอยู่ของตำรวจชั้นผู้น้อยอย่างพวกผมเลยว่าจะอยู่กันอย่างไร ลำบากแค่ไหน ‪ภาพที่เห็น‬ เมื่อเขาสร้างมาให้แค่นี้ เราก็ต่อเติมเอาเองละกัน ดีกว่านอนตากน้ำค้าง สภาพเดิมมีแต่โครง เสาปูน นี่สภาพต่อเติมกันเอง จากทุนส่วนตัว แฟลตสร้างไม่เสร็จ ประตูไม่มี ไฟฟ้าไม่มีใช้ ห้องน้ำใช้ไม่ได้ ต้องลงมาอาบข้างล่าง ผลงานบาปในอดีต… แฟลตสถานีตำรวจภูธรท่าธง จว.ยะลา

13882678_980323178743998_7617356535634647943_n

ล่าสุดวันนี้ (8 ส.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดเผยว่า ยอมรับกรณีเฟซบุ๊ก ตำรวจไทย สู้ ๆ โพสต์ภาพ “แฟลตตำรวจหรือสลัม” ในพื้นที่ สภ.ท่าธง จ.ยะลา ที่รกร้างสร้างไม่เสร็จ ผู้รับเหมาทิ้งงานไปกว่า 10 ปี หลังคาไม่ดี ประตูไม่มี น้ำรั่ว ห้องน้ำใช้ไม่ได้ เป็นเรื่องจริงเนื่องจากยังดำเนินการก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ แต่ได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว

โดยให้ข้าราชการตำรวจไปอาศัยอยู่ที่บ้านน็อคดาวน์ และหอประชุมเป็นการชั่วคราว แต่ได้มีข้าราชการตำรวจบางส่วน สมัครใจเข้าไปอยู่ที่แฟลตที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากมีครอบครัวจึงต่อน้ำ และไฟฟ้าจากชุมชนเข้าไปเพื่อแก้ปัญเฉพาะหน้า และจะเร่งดำเนินการของบประมาณมาก่อสร้างให้แล้วเสร็จ ส่วนกรณีที่ตั้งข้อสังเกตว่า หากเป็นการสมัครไปอยู่ เพราะเหตุใดตำรวจถึงนำภาพมาโพสต์นั้น มองว่าส่วนหนึ่งอาจต้องการแสดงให้เห็นถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การออกมาโพสต์ภาพดังกล่าวนั้น เชื่อว่าไม่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของตำรวจ เพราะเป็นการกระทำส่วนบุคคล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการแก้ไขปัญหาอยู่แล้ว

MThai News

ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจ ตำรวจไทย สู้ๆ , INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง