เจ็บฟรี ! ช่างซ่อมห้องน้ำโรงเรียน เหยียบกระเบื้องหล่นใส่หัวเด็กแตก

เจ็บฟรี ! แม่โวยแหลก ช่างซ่อมห้องน้ำโรงเรียน เหยียบกระเบื้องหล่นใส่หัวลูกสาวแตกหลายแผล

วันนี้(10 ส.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพอุทาหรณ์ เด็กมีรอยบาดแผลขนาดใหญ่บนศีรษะ เพราะความสะเพร่าของช่างซ่อมห้องน้ำที่ทำกระเบื้องแตกหล่นใส่หัวเด็กหญิงรายหนึ่ง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Au Orasa ได้โพสต์ภาพเด็กหญิงมีรอยบาดแผลขนาดใหญ่หลายแผลบริเวณศีรษะ พร้อมข้อความเล่าว่า

ลูกสาวเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากโรงเรียนว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุ ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล สอบถามครูประจำชั้นว่ามาจากสาเหตุอะไร ได้คำตอบว่า น้องขออนุญาตครูไปเข้าห้องน้ำ พอดีวันนั้นทางโรงเรียนได้ให้ช่างเข้ามาซ่อมแซมอาคาร แล้วขึ้นไปตรวจหลังคาห้องน้ำที่มีรอยรั่วโดยไม่ได้ดูว่ามีคนอยู่ในห้องน้ำหรือไม่

พอช่างปีนขึ้นไปเกิดพลาดเหยียบกระเบื้องแตก ทำให้กระเบื้องหล่นลงมาใส่หัวน้องได้รับบาดเจ็บ เรื่องนี้เกิดจากความประมาทของผู้ใหญ่ ทำให้เด็กต้องมารับเคราะห์ และทุกวันนี้ช่างยังไม่มาดูแล ไม่เคยโทรมาถามอาการ ล่าสุดแผลน้องเกิดอักเสบ และไปตรวจพบว่าแผลมีอาการติดเชื้ออีกด้วย

วันแม่ปีนี้ แม่ลูกคนอื่นคงมีความสุข และสิ่งที่แม่คนนี้อยากทำมากที่สุด อยากให้ลูกคนนี้หายเจ็บ ทุกครั้งที่เห็นน้ำตาลูก แม่นี้แทบใจสลาย ถ้าหากแม่เจ็บแทนได้ แม่จะขอรับไว้เอง

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิการทำงานที่ประมาทเลินเล่อของช่างรับเหมา และโรงเรียนดังกล่าวจำนวนมาก เนื่องจากเห็นว่าหากมีการให้ช่างเข้ามาซ่อมแซมก็ควรแจ้งไปยังครู และนักเรียน รวมถึงต้องปิดส่วนที่ต้องซ่อมแซมไม่ให้เข้า เพื่อความปลอดภัย

 

ภาพจาก Au Orasa

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง