ดรามา!! ภาพเปรียบเทียบ ‘คนเมืองล่าโปเกมอน กับทหารใต้เก็บระเบิด’

คนวิจารณ์เละไม่เห็นด้วย หลังเพจดังตัดต่อภาพเปรียบเทียบ “คนในเมืองล่าโปเกมอน ทหารใต้เก็บกู้ระเบิด” ชี้ไม่เกิดประโยชน์สร้างแตกแยก 

เกิดเป็นกระแสดรามา ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถกเถียงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อเพจ รั้วของชาติ ได้มีการโพสต์ภาพเปรียบเทียบคนในสังคม หลังเกิดกระแสเกมโปเกมอนโกในเมืองไทย กับบรรดาทหารและตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ พร้อมระบุข้อ

โปเกมอนโก, รั้วของชาติ, ข่าวทหาร, โปเกมอน

“ความแตกต่างกัน” #ระหว่าง “คนในเมือง กับ คนชายแดน”
Cr. Jame Aueantong
#จาก มว.ลว.2 ร้อย มว.ลว3

โดยภาพดังกล่าวได้เผยให้เห็นตัวละครจากเกมดังกล่าว และทหารหาญที่เดินตามท้องถนน แต่จะแตกต่างกันก็ตรงที่ตัวละครจากเกมเดินล่าเก็บตัวโปเกมอน แต่ทหารเดินตามหาระเบิด

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับเจ้าของเพจที่นำภาพดังกล่าวออกมาเปรียบเทียบสร้างกระแสดรามาให้เกิดขึ้น เพราะนอกจากไม่เกิดประโยชน์แล้ว มีแต่จะสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นด้วย

โดยเฉพาะ คุณ @Kat Tatakamon ที่แสดงความเห็นระบุว่า “มันคนละเรื่องมั้ย ความดีมันไม่ต้องเอามาเปรียบเทียบอะไรแบบนี้หรอกนะ คุณจะเอาทุกๆ เรื่องมาเปรียบเทียบไปซะหมดไม่ได้ ไม่งั้นคนในเมืองก็ไม่ต้องทำอะไรหรอก ทำอะไรคุณเอาไปเปรียบเทียบหมดแบบนี้ต่อให้คนในเมืองทำงานของเขา ทำหน้าที่ของเขา คุณก็ว่าเขาสบายกว่าทหารอยู่ดี ไม่ได้ผิดที่ใครเล่นหรือไม่เล่นทำหรือไม่ทำอะไรหรอก มันผิดที่ตรรกะของคุณแอดมินนั่น เซี้ยมให้เขาแตกกัน

ขณะที่คุณ Thanathan Bandhumasuta ที่ระบุว่า ผมว่า คนเราเกิดมามีหน้าที่ชีวิตไม่เหมือนกัน คุณอาจจะดูแลรอบนอก รอบในไว้ใจเรา
เราดูเราครอบครัวเราและเพื่อนร่วมโลก ไปพร้อมกับพวกคุณดูแลพวกเรา ไม่แน่คนข้างบ้าน หรือ หน้าปากซอยที่เราเคยทัก คุยกัน ซื้อของมากฝาก เวลาไม่อยู่ช่วยกันดูบ้าน พวกคนเหล่านั้นอาจเป็นญาติๆ พวกคุณที่ดูแลเราอยู่รอบนอกก็เป็นไปได้ ต่างคนต่างดำเนินชีวิตด้วย แนวคิดชีวิต..ที่ไม่เหมือนกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง