ฮีโร่ ! ‘ลุงกำธร’ เสี่ยงหิ้วระเบิดไปไกล ช่วยชีวิตใครหลายคน

แห่แชร์เรื่องราวของ ฮีโร่ ‘ลุงกำธร’ เสี่ยงหิ้วระเบิดไปไกลห่างจากบริเวณฝูงชน ทำให้สามารถช่วยชีวิตใครหลายคน

วันนี้(14 ส.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวสุดประทับใจของคุณลุงกำธร ที่เสียสละเสี่ยงชีวิตหิ้วระเบิดไปยังที่ห่างไกล เพื่อช่วยเหลือใครอีกหลายคนที่อาจจะได้รับบาดเจ็บจากระเบิดดังกล่าว โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Dhammatuch Jumpa ได้โพสต์ภาพลุงกำธร พร้อมบอกเล่าเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า

“ฮีโร่ที่ตำรวจไทยแกล้งลืม  นี่คือลุงกำธร เกตุแก้ว ชาวอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ มีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำศูนย์การค้าไชน่าทาวน์ หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เรื่องราวมีอยู่ประมาณว่า เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2559 เวลาประมาณ 18:40 น. มีชายต้องสงสัยสองคนทำทีมาซื้อเสื้อผ้าในร้านผ้าของไชน่าทาวน์ แต่ไม่ได้ซื้อสิ่งใดไป และได้ทิ้งถุงที่ใส่โทรศัพท์มือถือที่มีผ้าห่ออะไรบางอย่างพันกับมือถือ และสายไฟหลายสายต่อกับมือถือ

ทางพนักงานขายชาย ซึ่งเป็นชาวเนปาล (ถ้าจำไม่ผิด) ได้แจ้งให้ลุงกำธรมาดูถุงดังกล่าว เพราะสงสัยว่าอาจจะเป็นสิ่งที่เป็นอันตราย ลุงกำธรเห็นถุงใส่โทรศัพท์ดังกล่าวตามลักษณะที่กล่าวมาข้างต้น ลุงกำธรคิดว่าน่าจะเป็นระเบิดของผู้ไม่ประสงค์ดี ลุงกำธรจึงนำถังน้ำมาแล้วจับโทรศัพท์มือถือพร้อมสิ่งพันธนาการเครื่องนั่นใส่ลงในถังน้ำ แล้วพาวิ่งไปที่ลานจอดรถของศูนย์การค้าที่อยู่ห่างไป ประมาณ 50-60 เมตร ซึ่งเป็นที่โล่ง

ด้วยลุงกำธรคิดว่า ถ้าเป็นระเบิดจริงจะทำให้มีคนตายมากมาย รวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้า คนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่อยู่ในบริเวณนั้นด้วย ลุงกำธรคิดอย่างเดียวว่า ให้ตัวเองตายคนเดียวดีกว่าให้คนอื่นตาย คิดได้ดังนั้นลุงกำธร จึงตัดสินใจนำถังน้ำที่ใส่โทรศัพท์มือถือที่คิดว่าติดระเบิดนำวิ่งไปตั้งไว้ที่ลานจอดรถให้ห่างฝูงชน แล้วลุงกำธรก็ได้แจ้งหัวหน้าให้ทราบเป็นการเร่งด่วน ทางหัวหน้าลุงกำธรได้โทรแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ไม่นานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ

หลังจากนั้นเรื่องราวก็เงียบหายไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ความดีและความเป็นฮีโร่ของลุงกำธรก็พลอยเงียบหายไปด้วย เรื่องราวของฮีโร่คุณลุงท่านนี้ก็มีเพียงเท่านี้ นี่ไงคือเรื่องราวของฮีโร่ที่ตำรวจไทยแกล้งลืม  ขอคาราวะลุงกำธรจากใจจริงครับ .. DMT ^^ (ขออภัยต้องขอแก้ไขอำเภอและจังหวัดของคุณลุงครับ คุณลุงเป็นคนอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ต้องขออภัยพี่น้องชาวตรังมา ณ ที่นี้ด้วยครับ) #กระทรวงยุติธรรม #สำนักงานตำรวจแห่งชาติ #ฝ่ายความมั่นคง หมายเหตุ : ต้องอภัยและขอแก้ไขข้อมูลอีกครั้งครับ คนที่นำระเบิดมือถือใส่ลงในถังน้ำ คือพนักงานขายผ้าชาวเนปาลครับ ส่วนคุณลุงกำธรเป็นผู้วิ่งนำระเบิดมือถือไปวางไว้ที่ลานจอดรถครับ ต้องอภัยในข้อมูลอีกครั้งครับ”

 

ภาพจาก Dhammatuch Jumpa

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง