เจ้าของลมจับ สภาพบ้านพังยับ หลังปล่อยเช่า 6 เดือน

เจ้าของบ้านเมืองชลบุรี โพสต์กระทู้เตือนใจเป็นอุทาหรณ์ หลังบ้านพังเสียหายจากการปล่อยให้เช่า 6 เดือน แนะควรเลือกคน หากคิดหาเงินจากการให้เช่าบ้าน-คอนโด 

วันนี้ (16 ส.ค. 59) โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อกระทู้จากเว็บไซต์พันทิป เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับคนมีบ้านใหม่และกำลังจะปล่อยให้เช่า หลังจากพบว่าบ้านหลังหนึ่งมีสภาพพังเสียหายเกินจะบรรยาย จากการให้คนเช่าไปแค่ 6 เดือน

โดย สมาชิกพันทิปหมายเลข 1324168 ซึ่งเป็นเจ้าของกระทู้ระบุว่า “วันนี้เจ้าของกระทู้ยืมล๊อคอินน้องมาค่ะ เพื่อจะมาเตือนภัยและขอความคิดเห็นจากการปล่อยบ้านให้เช่า เริ่มเรื่องก่อนเลยเจ้าของกระทู้ได้ปล่อยบ้านให้เช่า อยู่ที่ โรงโป๊ะ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยได้มีผู้มาติดต่อขอเช่า โดยได้ตกลงกันคือ ทำสัญญาเช่าบ้าน 6 เดือน และเก็บค่ามัดจำเช่าบ้าน 30000 บาท โดยค่าเช่าบ้านเดือนละ 10000 บาท ลักษณะบ้านเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านเช่า, ข่าวจังหวัดชลบุรี

ซึ่งแรกเริ่มการเช่าก็เป็นไปด้วยดี มีการจ่ายเงินค่าเช่าตรงตามเวลา แต่พอถึงเดือนเมษายน 2559 ผู้เช่าได้จ่ายค่าเช่าล่าช้า และเมื่อเข้าเดือนพฤษภาคม 2559 ก็ได้จ่ายค่าเช่าบ้านแค่ครึ่งหนึ่ง เป็นจำนวณ 5000 บาท เจ้าของกระทู้ได้ตามทวงเงินค่าเช่าบ้านอีกครึ่งนึงมาตลอด จนกระทั้งเดือน มิถุนายน 2559 ก็ไม่จ่ายค่าเช่า อีกทั้งแจ้งว่าดือนกฤกฎาคม 2559 จะขอย้ายออก ซึ่งถึงตอนนี้รวมค้างค่าเช่าบ้านเป็นจำนวนเงิน 25000 บาท นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมได้ทำการทวงเงินมาตลอดและแวะเวียนไปดูที่บ้านก็ไม่เจอคนอยู่ แต่ยังมีสิ่งของอยู่บ้าง

บ้านเช่า, ข่าวจังหวัดชลบุรี

เจ้าของกระทู้ได้ทำการโทรตามก็ไม่รับสาย ใช้เบอร์คนอื่นก็มีรับสายบ้างแต่มีผลัดเรื่องการจ่ายค่าเช่ามาตลอดและต่อรองเรื่องการขอเวลาในการหาเงิน จนตอนนี้เข้าเดือนสิงหาคมแล้ว เจ้าของกระทู้ยังไม่ได้เงินสักบาท อีกทั้งโทรหายังไม่รับสาย

จนล่าสุดเจ้าของกระทู้จึงได้ตัดสินใจกลับไปบ้าน เพื่อไปดูบ้านเพราะผ่านไปทีไรก็เห็นไฟเปิดตลอดเป็นระยะเวลาเกือบ 2 เดือนกว่า เพราะกลัวไฟไหม้บ้าน สภาพบ้านที่เห็นวันนี้เข่าทรุดเลยค่ะ เพราะประตูพังทุกบานตั้งแต่รั้วจนถึงประตูหลังบ้าน

ผนังบ้านมีการเจาะรูทิ้งไว้ มีเชื้อราขึ้นตามผนัง มีการเพ๊นผนังบ้าน ติดของที่ผนังบ้านโดยใช้ซิลิโคนและปูนฉาบไว้ โต๊ะเครื่องแป้งที่มีให้หายไป ม่านและราวถูกรื้อออกไป นี่แค่รูปภาพบางส่วนที่ถ่ายมา กลิ่นขยะที่ค้างไว้ยังเข้าจมูกอยู่เลยค่ะ โดยสัญญานั้นได้แจ้งแล้วว่าห้ามตกแต่งต่อเติมบ้าน และให้คืนบ้านในสภาพเดิม

ซึ่ง ณ ตอนนี้ เจ้าของกระทู้โทรไป ก็ยังไม่รับโทรศัพท์ ส่งข้อความไปก็ยังไม่มีการตอบกลับมา อยากถามเพื่อนๆ ว่าเราสามารถดำเนินการเอาผิดกับได้อย่างไรบ้าง และในส่วนกฎหมายควรมีขั้นตอนทำอย่างไรได้บ้าง ส่วนใครที่คิดจะปล่อยบ้านให้เช่าขอให้ดูคนที่มาขอเช่าดีดีค่ะ”

บ้านเช่า, ข่าวจังหวัดชลบุรี

ข้อมูลข่าว และภาพจาก pantip.com/topic/35486010

ข่าวที่เกี่ยวข้อง