วอนช่วย ! เด็กหญิงวัย 1 ขวบ ถูกใบมีดกระเด็นใส่ตา แพทย์ต้องควักออก

วอนช่วย ! เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 4 เดือน ถูกใบมีดกระเด็นใส่ตา แพทย์ต้องควักออกหนึ่งข้าง 

วันนี้ (18 ส.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ที่เคราะห์ร้ายถูกใบมีดกระเด็นเข้าตา โดยเรื่องราวดังกล่าวมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Saree Saree ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของ ด.ญ.วิลาวรรรณ ก่อเกตุ หรือ น้องแป้ง วัย 1 ขวบ 4 เดือน ถูกใบมีดตัดข้าวดีดที่ตากำลังทดลองเครื่อง ใบมีดหลุดจากตัวเครื่องกระเด็นเข้าที่ตาข้างซ้ายของน้องแป้ง ซึ่งน้องแป้งยืนห่างเกือบ 10 เมตร

จากนั้น ญาติรีบนำส่งรพ. แต่ตรวจพบว่าดวงตาแหลกหมด ไม่สามารถรักษาหรือว่าเปลี่ยนตาได้ แต่ว่ากล้ามเนื้อตายังดีอยู่ จึงควักลูกตาออก แล้วใส่ลูกแก้วเอาไว้ เพื่อให้คงสภาพของตาไปก่อน และระวังไม่ให้ตาอักเสบ เพราะอาจกระทบตาข้างขวา ต้องไปใส่ตาเทียมที่กรุงเทพฯ จะไม่สามารถมองเห็น หรือกลอกสายตาได้เป็นปกติ ซึ่งผู้เป็นพ่อคือ พลทหารธงชัย ก่อเกตุ อายุ 22 ปี ยังอยู่ระหว่างเป็นทหารเกณฑ์ อีก 1 ปีกว่า ส่วนแม่ น.ส.กมลวรรณ อ่อนขำ อายุ 20 ปี ทำอาชีพรับจ้าง ไม่มีเงินพอ จึงอยากวอนผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยใส่ตาเทียมให้น้องแป้ง

ทั้งนี้ ผู้ใจบุญสามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส.สาขาไทรงาม ชื่อบัญชี น.ส.สัญญา จันทร์งาม เป็นบัญชีเผื่อเรียก หมายเลขบัญชี 536-2-78729-3

 

ที่มา Saree Saree

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง