แฉ ! ทุ่มงบ 12 ล้าน สร้างสนามกีฬา สุดท้ายได้สนามร้าง

แฉ ! ทุ่มงบ 12 ล้านบาท สร้างสนามกีฬา ที่ ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ แต่สุดท้ายได้สนามร้าง

วานนี้ (22 ส.ค. 59) มีรายงานว่า ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ สนามฟุตบอล ในพื้นที่หมู่ 4 บ้านคลองย่าหนัด ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ซึ่งมีสภาพรกร้าง ต้นหญ้าและต้นไม้ ขึ้นปกคลุมทั่วทั้งสนาม มองเห็นเพียงเสาประตู โผล่ขึ้นมา 2 ฝั่งสนาม แถมลู่วิ่งรอบสนาม ก็มีสภาพเป็นดินโคลน ไม่สามารถใช้จัดกิจกรรมได้ ส่วนอัฒจันทร์ ก็กลายเป็นที่ทิ้งขยะสกปรกไร้การดูแล

ซึ่งก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊ก Nattiwat Ragsakit ได้มีการแชร์ภาพสนามฟุตบอลแห่งนี้ ตามสภาพที่เห็น พร้อมระบุว่า ได้รับงบประมาณก่อสร้างจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจำนวน 13 ล้านบาท จนมีการวิพากษ์วิจรารณ์กันอย่างรุนแรง

จากการสอบถาม นายวิชัย รักษากิจ ผู้ใหญ่บ้านคลองย่าหนัด ทราบว่า สนามฟุตบอลดังกล่าวอยู่ในโครงการ “สนามกีฬาระดับตำบล” ซึ่งประกอบด้วย สนามฟุตบอล โรงยิมอเนกประสงค์ และสนามฟุตซอล ด้วยงบประมาณกว่า 12 ล้านบาท (12,520,000 บาท) เริ่มก่อสร้าง 14 กรกฎาคม 2558 และสิ้นสุดสัญญาเมื่อ 24 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา แต่หลังส่งมอบงานได้ประมาณ 2 เดือนเศษ ก็มีสภาพอย่างที่เห็น

43

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ได้ทำหนังสือผ่านปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เกาะกลาง ผ่านไปยังนายอำเภอ เพื่อให้เร่งรัดผู้รับเหมาฯ เข้ามาดูแลปรับปรุงแก้ไข แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบใด ๆ ขณะนี้ยังเหลือเวลารับประกันอีกประมาณ 2 ปี หากปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ ชาวบ้านจะเสียโอกาส และงบประมาณที่ได้มา 12 ล้านบาท ก็ไม่เกิดประโยชน์ จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบโดยเร็ว

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง