จวกเพจรีวิวหนัง ใช้คำหยาบคายวิจารณ์หนังดาราไทยโกอินเตอร์

เกิดเป็นกรณีถกเถียงกันบนโลกออนไลน์ หลังจากที่เพจ ‘ตั๋วร้อน ป๊อปคอร์นชีส’ ซึ่งเป็นเพจรีวิวหนังบนเฟซบุ๊ก ซึ่งมีผู้ติดตามกว่าหลักแสนคน จากการใช้ถ้อยคำที่ดุเดือดซึ่งล่าสุด ได้โพสต์รูปของอดีตดารา นางแบบชาวไทย ที่ไปโก อินเตอร์ แสดงภาพยนตร์ที่ต่างประเทศ โดยมีเนื้อหาดังนี้

Sun Choke เป็นหนังที่ ซาร่า มาลากุล เลน ก้าวขยับขึ้นมาอีกขั้นในการเป็นตัวเลือกของผู้กำกับต่างชาติ หลังจากที่พยายามใช้เต้าไต่ในหนังเกรดบีเกรดซีมาหลายปี ทั้ง ติดคุก วิ่งหนีไดโนเสาร์ —กับฉลาม แต่ก็ยังไม่ดังซะที

cats

แต่ถือเป็นอีกย่างก้าว เพราะในหนังเขย่าขวัญสั่นอวัยวะเรื่องนี้ ถือเป็นงานที่ได้รับคำชื่นชมพอสม— และซาร่าคือหนึ่งในสามนักแสดงนำ แต่…. ติดตรงที่ว่า ผู้กำกับเลือกเธอมาแสดงเพราะเธอแก้ผ้าได้ ส่วนเรื่องฝีมือการแสดงยังธรรมดา ดังนั้นก็คงจะพูดได้ไม่เต็มปากนักว่า ซาร่า ได้เล่นหนังเรื่องนี้เพราะฝีมือล้วนๆ

ทำไมน่ะเหรอ เพราะจากเรื่องก่อนอย่าง Jailbait ซาร่าก็ได้อวด-ให้ชาวโลกได้เห็นกันไปแล้วในวงแคบๆ แต่หนัง—มาก และนั่นถือเป็นการแก้ผ้าที่ไม่ได้—ไรกลับมาเลยนอกจากความผิดหวังที่หลงไปเล่นหนังห่วยๆ

แต่กับ Sun Choke เรื่องนี้ -เธอกำลังจะเฉิดฉายให้ผู้ชายผงาดกันทั่วโลก สองเต้าอันมโหฬารตระกาลตา กับเนินแคมเกลี้ยงเกลาไร้ขนหมอยของเธอปรากฏในหนังอย่างเย้ยฟ้าท้า— เอาเถอะอย่างน้อยดาราอย่าง อีวา กรีน ก็เคยเปลือง-มาก่อน ก่อนที่จะโด่งดังมาจนทุกวันนี้ ใครเล่าจะรู้ว่าวันหนึ่งซาร่าอาจขึ้นไปยืนบนแถวหน้าดาราฮอลลีวู้ดค่าตัวหลายสิบล้านจากการที่เธอเฝ้าคอยอดทนในการใช้เต้าไต่ใช้-ตะเกียกตะกายขึ้นไปสู่จุดที่เธอต้องการ เพียงแต่ซาร่าต้องรอให้ผู้กำกับฯผู้สร้างเรียกใช้บริการจากฝีมือการแสดงของเธอจริงๆ ไม่ใช่เรียกใช้เธอเพราะเธอโชว์-ในหนังได้

โชคดีครับซาร่า เอาใจช่วย เห็นรูปจากหนังเซ็ตนั้นแล้วเกิดอาการ—คัด มือสั่น จนต้องขอตัวไป–ในส้วมก่อน

จากโพสต์ดังกล่าว ได้เกิดกรณีถกเถียงไปในหลายทิศทาง เช่น การเปลื้องผ้าในหนังต่างประเทศเป็นเรื่องปกติ แม้จะดูขัดต่อวัฒนธรรมไทย บ้างก็วิจารณ์ว่าเพจดังกล่าวใช้ถ้อยคำรุนแรงจนเกินไป และใช้ถ้อยคำที่รุนแรงมาดึงดูดความสนใจในงานเขียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง