เด็ก ม. เกษตรถล่มเฟซแอนตี้รับน้องโหด ตัดต่อภาพหมิ่นพระพิรุณ

เพจเฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์และรู้ทันโซตัสระดับพระกาฬ ตัดต่อภาพหมิ่นพระพิรุณ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

cats11233333

กลายเป็นประเด็นดุเดือดในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊กเพจ รับน้องสร้างสรรค์และรู้ทันโซตัสระดับพระกาฬ ได้ตัดต่อภาพ ผู้หญิงในลักษณะท่าทางล่อแหลม อยู่เทียบเท่าองค์พระพิรุณทรงนาค ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง นั้น เกิดจากเพจดังกล่าว เป็นเพจที่แอนตี้ระบบโซตัส การรับน้องของมหาวิทยาลัย

โดยประเด็นนี้ทำให้มีผู้ที่มาแสดงความคิดเห็น ซึ่งบางส่วนเป็นนิสิต และศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่เข้ามาต่างด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย รวมถึงกล่าวหาว่า การตัดต่อภาพดังกล่าวถือเป็นการดูถูก องค์พระพิรุณซึ่งเป็นที่เคารพ สักการะบูชา ของนิสัติ และ บุคลากร ในรั้วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่แอดมิดเพจนี้ ไม่ได้มีเนื้อหาสื่อถึงระบบโซตัส แต่อย่างใด แต่แอดมินคนดังกล่าวก็ยังคงโพสต์แสดงความคิดเห็นเชิงดูถูกสถาบันการศึกษา และ ระบบการรับน้องอยู่เรื่อยๆ หรือแม้กระทั่งโพสต์ข้อความที่ว่า “หากองค์พระพิรุณเป็นของสูง แล้วทำไมไม่อยู่บนฟ้า ทำไมถึงอยู่บนโลกและเป็นแค่รูปปั้น ราคาถูกๆ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง