ดราม่า ! ภาพแอบถ่าย นทท.จีนดื่มกะทิ ต้องเงิบเมื่อรู้ความจริง

หลังจากเกิดประเด็นถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง ถึงกรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนดื่มน้ำกะทิจากกล่อง ซึ่งเป็นยี่ห้อที่วางขายอยู่ในไทย 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thai Kasetsart ได้โพสต์ข้อความชี้แจงกรณีคนไทยถ่ายภาพนักท่องเที่ยวชาวจีน และโด่งดังในโลกออกไลน์เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา  โดยนักท่องเที่ยวรายนี้กำลังดื่มน้ำกะทิ ซึ่งคนไทยมองว่า นักท่องเที่ยวรายนี้ แท้จริงแล้วไม่ทราบว่า กะทิสำเร็จรูปที่วางขายในไทยนั้นไม่ได้เป็นแบบพร้อมดื่ม และแสดงความเห็นเป็นเรื่องตลกขบขัน แต่แท้จริงแล้วนั้น คนจีนและอีกหลายชาติในเอเชีย ต่างดื่มกะทิในลักษณะดังกล่าวเป็นเรื่องปกติ โดยมีเนื้อหาดังนี้

cats123

เดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว (2558) นักท่องเที่ยวจากประเทศจีนคนหนึ่งซื้อกะทิกล่อง เสียบหลอดดูด อยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิเผอิญว่ามีคนไทยเห็นเข้า จึงถ่ายรูป นำไปลงทวิตเตอร์

หลังจากนั้นภาพของชาวจีนที่ดื่มกะทิ ก็กลายเป็นเรื่องตลกขบขัน ของคนไทยหลายคนโดยเข้าใจว่าชายชาวจีนคงคิดว่ากะทิกล่อง เป็นน้ำมะพร้าวหรือไม่ก็นม เพราะข้างกล่องเขียน Coconut Milk

แต่แล้วในที่สุดความจริงก็ปรากฎเมื่อผู้รู้เรื่องประเทศจีน ได้นำข้อมูลมาเปิดเผยว่าประเทศจีนในบางพื้นที่ การดื่มน้ำกะทิ เป็นเรื่องปกติ

มีเครื่องดื่มน้ำกะทิทั้งแบบกล่อง แบบกระป๋อง แบบขวด หรือแม้แต่ ตักขายใส่แก้วตามข้างทางวางจำหน่ายเต็มไปหมดและไม่เพียงในประเทศจีนเท่านั้นที่มีการดื่มเครื่องดื่มน้ำกะทิเวียดนาม ก็ดื่มมาเลเซีย ก็ดื่มไต้หวัน ก็ดื่ม ฮ่องกง ก็ดื่ม

มีประเทศไทยที่ไม่ดื่มเราจึงมองคนที่ดื่มน้ำกะทิ เป็นเรื่องตลก

ขอบคุณที่มา www.pisitzhong.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง