ยังจะเชื่อกันอีกหรือ ? วิธีพิสดาร ‘บาทาลูบพักตร์’ รักษาต้อด้วยฝ่าเท้า

เพจหมอแล็บแพนด้าถาม ยังจะเชื่อกันอีกหรือ ? หลังปรากฏภาพ วิธีพิสดาร ‘บาทาลูบพักตร์’ รักษาต้อด้วยฝ่าเท้า

14068132_512804308925758_6768504243641164289_n

เพจ ‘หมอแล็บแพนด้า’ แชร์ภาพที่อ้างว่า เป็นการรักษาต้อกระจกด้วยการใช้ฝ่าเท้านวดเข้าที่ดวงตา เผยเป็นวิธีการรักษาที่เชื่อไม่ได้ เนื่องจากผู้ที่ทำการรักษา ยังต้องใส่แว่นเลย พร้อมตั้งคำถามแล้วจะรักษาให้คนไข้หายได้อย่างไร ?

คุณเป็นต้อมั้ย? วันนี้ทีวีดูเล็กขอนำเสนอ การรักษาต้อด้วยฝ่าตีนนนนน คุณไม่คิดมาก่อนใช่มั้ยว่าเราจะมาถึงจุดนี้กันได้? มันมาถึงแล้วล่ะ เพียงคุณแชร์ออกไปภายใน 5 นาที คุณจะได้รับส่วนลดในการรักษาทันที ไม่เห็นผลให้ใช้ฝ่าตีนเหยียบคืน แต่ไม่คืนตังค์นะ!!! 555555
โอยย…ตายๆๆ คนเหยียบยังใส่แว่นอยู่เลย ยังเชื่อกันอีกเรอะ พี่น้อง

โดยก่อนหน้านี้ เคยมีประเด็นที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ฮือฮา หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้นำข้อมูลเรื่องการรักษาต้อเนื้อในตามาเผยแพร่ โดย อ้างว่ารักษาได้เพียงแค่บีบน้ำมะนาวลงไปที่บริเวณหัวตา จากนั้นหลับตาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีหรือทำก่อนนอนหลับจนถึงเช้า ตาจะสว่างดีมาก ทำทุก 3 วัน ตาต้อเนื้อจะหาย ภายในหนึ่งเดือน จะไม่กลับมาเป็นอีก ถ้าเป็นน้อยไม่ถึงเดือนก็หาย หรือถ้าตาไม่ได้เป็นต้อเนื้อ ตามัว ตาแห้ง ตาคันก็ทำได้ 2 อาทิตย์ทำครั้งเดียวตาจะดีขึ้น

หลังจากนั้น ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ นักวิชาการวิทยาศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า อย่าเอามะนาวไปรักษาต้อเนื้อ เดี๋ยวนี้ทำไมตำรายาผีบอกแบบแปลก ๆ อย่างนี้มันถึงได้ระบาดกันนัก คิดได้ยังไง เป็นต้อเนื้อแล้วเอาน้ำมะนาวสดมาบีบใส่ตา เดี๋ยวก็ได้ตาบอดกันจริง ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง