สาวโพสต์ภาพใบสั่งโชว์ พร้อมแคปชั่น “ขอบคุณ ร.ต.อ. – ผู้ใหญ่ใจดีเป็นธุระให้”

แชร์สนั่น! ภาพสาวโพสต์ภาพใบสั่งโชว์ พร้อมแคปชั่น “ขอบคุณ ร.ต.อ. – ผู้ใหญ่ใจดีเป็นธุระให้” 

วันนี้ (28ส.ค.) เป็นประเด็นที่ผู้คนบนโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊ก ท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพตัวเองคู่กับใบสั่ง พร้อมระบุคำบรรยายภาพว่า  ” ใบสั่งหรอ ไม่ได้แดกกูหรอก ขอบคุณ ร.ต.อ._ และขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่เป็นธุระให้ #นายหัวบ่าววี “ หลังหญิงสาวโพสต์ภาพใบสั่งลงในเฟซบุ๊ก มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างตำหนิการกระทำดังกล่าว

14089102_1038624302924027_8398094238340251879_n

จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าพนักงานตำรวจจราจร สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้จับกุมตัว น.ส.สิริรัชต์ จักรปล้อง อายุ ๒๒ ปี ผู้ต้องหา ในข้อหา ขับรถโดยไม่ได้รับใบอนุญาตขับรถ และ ขับรถโดยไม่สวมหมวกนิรภัย เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2559 นั้น บัดนี้ น.ส.สิริรัชต์ ผู้ต้องหา ได้นำใบสั่ง มาพบพนักงานสอบสวน จึงแจ้งข้อหาให้ทราบ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 5๐๐ บาท ตามคดีเปรียบเทียบที่ ๑๗๗๗๒/๕๙ ใบเสร็จเล่มที่ ๓๘๖๙๓ เลขที่ ๐๗๒

ส่วนในประเด็นที่ น.ส.สิริรัชต์ ได้ถ่ายภาพบันทึกการจับกุม/ตรวจยึด ดังกล่าวแล้ว นำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ของตนเอง ชื่อ “ปลายฟ้า” เมื่อวันที่ ๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๙ ว่า”ใบสั่งหรอ… ไม่ได้แดกกู..”ฯ นั้น จากการซักถาม น.ส.สิริรัชต์ แจ้งว่า ตนเองไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ผู้ใด ผู้หนึ่ง ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ได้ทำไปโดยความคึกคะนอง พนักงานสอบสวน จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน น.ส.สิริรัชต์ ว่าให้ระมัดระวังในการโพสต์ภาพหรือข้อความลงสื่อสาธารณะ และอย่ากระทำการในลักษณะดังกล่าวอีก น.ส.สิริรัชต์ เข้าใจดีแล้ว และรับว่าจะไม่กระทำในลักษณะดังกล่าวอีก

cats

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง