โวย! ปิดหัวลำโพง ชั่วโมงเร่งด่วน รับนายกฯ เปิดงาน

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กโวย!  ปิดหัวลำโพงชั่วโมงเร่งด่วน รับนายกฯเปิดงาน ผู้โดยสารได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก

วันนี้ (29 ส.ค.) เป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊ก Sunt Srianthumrong  ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมารถไฟหยุดวิ่งกระทันหันที่บางซื่อ ทำให้ผู้โดยสารได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นชั่วโมงเร่งด่วน

page

ผู้โพสต์ระบุข้อความไว้ดังนี้ ….

cats

ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยงานส่วนราชการและคณะผู้บริหาร อาทิ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายพิชิต อัคราทิตย์ ประธานกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟฯ ร่วมเดินทางไปกับขบวนรถโดยสารรุ่นใหม่เที่ยวปฐมฤกษ์ ระหว่าง กรุงเทพฯ – นครปฐม – กรุงเทพฯ หลังเป็นประธานในพิธีเปิดเคาะระฆังส่งสัญญาณระหว่างปล่อยขบวนรถ

ซึ่งมีกำหนดให้บริการเป็นขบวนรถด่วนพิเศษ เส้นทางกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ เป็นเส้นทางแรกในเดือนตุลาคม 2559 ก่อนจะนำมาให้บริการเป็นขบวนรถด่วนพิเศษ 4 เส้นทาง (8 ขบวน) สามารถรองรับผู้โดยสาร 0.9 ล้านคน/ปี ทีรายได้เฉลี่ยประมาณปีละ 785.1 ล้านบาท มีอายุโครงการ 25 ปี

ภายในรถมีระบบการทำงานและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย มีการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด ระบบสัญญาณ wifi จอแอลอีดี เพื่อใช้เป็นช่องทางแจ้งข้อมูลข่าวสาร พร้อมเครื่องขยายเสียง ปุ่มเรียกพนักงานฉุกเฉิน ห้องอาบน้ำ ที่มีการปรับปรุงห้องสุขาใหม่ให้มีระบบเก็บสิ่งปฏิกูล และนอกจากนี้ ยังรองรับสำหรับผู้พิการ, รถนอนสำหรับผู้ใช้วีลแชร์ มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องน้ำที่รองรับการใช้ของผู้พิการ, อักษรเบรลล์สำหรับผู้พิการทางสายตา เป็นต้น

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sunt Srianthumrong

ข่าวที่เกี่ยวข้อง