แห่กดไลค์ตำรวจหนุ่ม บุกจับหนุ่มกร่างอ้างชื่อนายพลข่มขู่

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมนายตำรวจ หลังเข้าจับหนุ่มก่อเหตุกวนร้านอาหาร ด้วยการพกปืนและอ้างเป็นลูกนายทหารอวดอำนาจ – เบ่งบารมี

วันนี้ (31 ส.ค. 59) ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากได้เข้าไปชื่นชมและส่งต่อเรื่องราวของนายตำรวจหนุ่มคนหนึ่งที่เขียนเล่าเหตุการณ์ขณะปฏิบัติหน้าที่หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุก่อกวนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ แต่ระหว่างที่เข้าระงับเหตุเขากลับถูกผู้ก่อเหตุข่มขู่ ด้วยวาจาและอวดอ้างอำนาจเบ่งบารมีใส่  ก่อนที่ไม่ยอมและจับกุมผู้ก่อเหตุดังกล่าวดำเนินคดี โดยเฉพาะเพจ Drama-addict ที่ได้แชร์เรื่องราวพร้อมยกให้เป็นตำรวจตัวอย่าง ขอคารวะพี่ตำรวจท่านนี้ มันต้องอย่างนี้

ตำรวจ, อาวุธปืน, ลูกทหาร

สำหรับเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก “Ajiravedh Subarnbhesaj” ที่ได้ระบุว่า นับถือเลย… เมื่อเช้าเวลา 7 โมง 30 นาทีก่อนเวลาออกเวร ครึ่งชั่วโมง ได้รับโทรศัพท์แจ้งมาจากร้านอาหารแห่งหนึ่งในทองหล่อว่ามีแขกสูบบุหรี่ในร้าน ได้เข้าไปตักเตือน แต่กลับอ้างตัวว่าเป็นตำรวจ และพบว่ามีการพกพาอาวุธปืนเข้ามาในร้าน

ทางผมจึงได้รีบเข้าไปตรวจสอบ และพบว่าแขกโต๊ะดังกล่าว มีผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 2 คน และจากการตรวจสอบ ก็พบว่าผู้ชาย 2 คนที่เป็นเจ้านายกับคนขับรถในนั้นมีอาวุธปืนอยู่จริง เหน็บอยู่ที่ตัวคนละกระบอกพร้อมเครื่องกระสุนอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน จึงได้ทำการควบคุมตัว และเชิญไปโรงพักก็ยอมรับอยู่ว่า ในตอนแรกที่เข้าตรวจค้นนั้น มีปากเสียงกันพอสมควร ทางฝ่ายโน้นก็ยียวน(กวนตีน) ทางผมก็เสียงดังใส่ เพราะเกลียดคนประเภทนี้มาก อ้างรู้จักคนโน้นคนนี้ เต็มไปหมดซึ่งผมไม่สนใจ สุดท้ายมันหาว่าผมเป็นคนไปหาเรื่องมัน..

มันถามผมว่า
” พี่เป็นรอง สวป. ใช่มั้ย..
อยู่ สน. ทองหล่อใช่มั้ย..
ได้เลยพี่เดี๋ยวพี่จะรู้เลยว่าผมเป็นใคร
พ่อผม เป็นทหารยศพลเอก เตรียมทหารรุ่นที่ 12 แล้วผมจะคอยดู ว่าพี่จะว่ายังไงกับผม”
(นึกหน้าไอ้หนุ่มตี๋ๆ ผอมๆผมทองยิ้มกวนตีนๆไว้นะครับ)
ผมก็ให้มันต่อสาย เพื่อที่ผมจะได้คุยกับพ่อมัน และผลที่ออกมาก็คือ
-ทหารยศพลเอก ที่ว่าไม่ใช่พ่อมันจริงๆ
-ทหารยศพลเอก ที่ว่าเป็นพ่อของเพื่อนมัน และมันมักอ้างว่าเป็นพ่อบุญธรรม
-นายทหารท่านนี้ รู้จักกับพ่อผมดี
-ท่านพูดมาอย่างชัดเจนว่า “ไอ้นี่ก่อเรื่องและอ้างอย่างนี้มาหลายครั้งแล้ว เป็นที่น่าเบื่อหน่าย เพราะผิดไม่รู้จักผิด ให้ดำเนินคดีอย่างเต็มที่”
ขอขอบคุณท่านครับ ผมนับถือใจท่านมากที่ไม่เข้าข้างคนผิด

สุดท้ายผมก็จับตัวมาดำเนินคดีในข้อหา ” พกพาอาวุธและเครื่องกระสุนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”
จากนี้ไปมันจะเข้าซังเต หรือจะประกันตัวยังไงก็เรื่องของมัน ซึ่งก่อนส่งตัว ไอ้คนนี้ก็พยายามขอร้องให้ปล่อย ขอให้ช่วยจนเป็นที่น่ารำคาญ สุดท้ายด้วยความเหลืออดเลยพูดด่ามันไปว่า

“มึงอายุตั้ง 30 กว่า ทำอะไรไว้ทำไมไม่รู้จักรับผิดชอบเอง พ่อกูก็พลเอก แต่ตั้งแต่เกิดมากูก็ไม่เคยเอาพ่อกูไปอ้างไปเบ่งใส่ใคร ไม่เคยให้พ่อกูตามเช็ดขี้เช็ดเยี่ยวแก้ปัญหาให้ กูทำอะไรผิดกูก็รับเองไม่เคยให้พ่อกูมาเดือดร้อน นี่มึงลูกเขาแท้ๆก็ไม่ใช่ ยังหาเรื่องให้เขามาปวดหัวอีก”
ผู้ร่วมในเหตุการณ์เมื่อเช้าที่ผ่านมา วรพงษ์ จิตต์ศิริ Don Sorawit Piriyaphol Chumsai Na Ayuthaya

ปล.1 ทำไมช่วงนี้เจอคนประเภทอวดสรรพคุณเยอะก็ไม่รู้
ปล.2 มันอ้างตัวว่าเป็นลูกนายทหาร แต่ชื่อมันยังจำผิด
ปล.3 วันนี้โทรศัพท์เข้าเยอะเหลือเกิน นายคนโน้นก็โทรคนนี้ก็โทร พอเล่าให้ฟังบอกว่า เออจับมันน่ะสมควรแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง