ช่างภาพชี้แจง ! ปมดราม่าจับ 4 สาวถ่ายแบบชุดนักเรียนชายเครือจตุรมิตร

ดราม่า ! จับสาวถ่ายแบบชุดนักเรียนชายเครือจตุรมิตร ด้าน ช่างภาพ ชี้แจง แค่ถ่ายเล่น ไม่คิดว่าจะเกิดกระแสเช่นนี้

ภายหลังจากโลกออนไลน์มีการแชร์เซตภาพแฟชั่นที่มีหญิงสาว 4 คน สวมชุดนักเรียนชายในเครือจตุรมิตร 4 สถาบัน ได้แก่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก SITNA ซึ่งก็มีทั้งกระแสตอบรับในแง่ดีและแง่ลบนั้น

ล่าสุด นายอุดม ฉายศิริ ผู้จัดการสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้นายกสมาคมฯ ทราบเรื่องแล้ว และถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากชุดนักเรียนของสวนกุหลาบฯ เป็นชุดที่มีเกียรติ ตนไม่รู้ว่าช่างภาพมีจุดประสงค์อะไร ซึ่งตนยังไม่ได้รับการติดต่อเข้ามา และในขณะเดียวกันทางสมาคมนักเรียนเก่าเทพศิรินทร์ ก็รับทราบเรื่องแล้วและกำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการรายงานผู้บริหาร

ด้าน นายคณาวัฒน์ อิสรานุวัฒน์ชัย ศิษย์เก่าอัสสัมชัญ ประธาน รุ่น 127 กล่าวว่า ตนรู้สึกภูมิใจที่จบมาจากโรงเรียนแห่งนี้ และความรู้สึกแรกที่ได้เห็นภาพนั้น หากคนในภาพเป็นสาวประเภทสองที่จบจากสถาบันนั้น ๆ ตนยังพอรับได้ แต่ที่เห็นคือเป็นผู้หญิงแท้ ๆ รวมทั้งยังมีการเลียนแบบการปักอักษรย่อบนเสื้อนักเรียน จึงไม่ทราบว่าต้องการสื่อสารอะไร เนื่องจากไม่ใช่เรื่องที่ใครจะแต่งตัวก็ได้ จึงอยากให้หญิงสาวในภาพและช่างภาพออกมาขอโทษจะดีที่สุด

ขณะที่ช่างภาพหนุ่มคนดังกล่าว ชี้แจงว่า ตนได้ติดต่อให้หญิงสาวทั้ง 4 คนมาถ่ายรูปในคอนเซ็ปต์ชุดนักเรียนชายเครือโรงเรียนจตุรมิตร และไม่คิดว่าจะเกิดกระแสดราม่าเช่นนี้ คิดเพียงแค่ถ่ายเล่น ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องตนก็ได้หารือกับน้อง ๆ ทั้ง 4 คนว่าจะขอใช้พื้นที่บนสังคมออนไลน์ชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดเร็ว ๆ นี้ ว่าไม่มีจุดประสงค์ดูหมิ่นสถาบันแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ตามพระราชบัญญัติเครื่องแบบนักเรียน 2551 มาตรา 7 ผู้ใดแต่งเครื่องแบบนักเรียนโดยไม่มีสิทธิที่จะแต่ง หรือแต่งกายเลียนแบบเครื่องแบบนักเรียน ถ้าได้กระทำเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนเป็นนักเรียน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

 

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง