พลังโซเชียลช่วย ! ลูกพบตัวแม่ชาวเวียดนามแล้ว หลังแชร์ตามหาร่วมเดือน

พลังโซเชียลช่วย ! ลูกพบตัวแม่ชาวเวียดนามแล้ว ซึ่งหายจากราชดำริ ไปโผล่ที่สมุทรสาคร ในสภาพถูกทำร้ายร่างกาย-ไม่สวมเสื้อผ้า หลังตามหาร่วมเดือน 

วันนี้(4 ก.ย.) จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สิงห์คะนอง สาครบุรี ได้โพสต์แชร์ภาพของหญิงรายหนึ่ง สวมชุดผู้ป่วยของโรงพยาบาลสีเขียว เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมข้อความระบุว่า “แชร์กันไปนะครับ มีใครแจ้งว่าผู้หญิงคนนี้หาย หรือขาดติดต่อไหมคะ เนื่องจากตอนนี้ นอนอยู่ รพ.สมุทรสาคร ตั้งแต่ วันที่ 3 ส.ค. 59 ถึงปัจจุบัน มีอาการช็อก ไม่สามารถพูดคุยหรือช่วยเหลือตัวเองได้เลย สาเหตุถูกทำร้าย มีรอยถลอกตามตัว ปากฉีก 1 ซม. ไม่ได้ใส่เสื้อผ้า วิ่งมาขอความช่วยเหลือพลเมืองดี”

จากนั้น รายงานระบุว่า ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ โซดา น้ำแข็ง ได้เห็นผู้นำภาพดังกล่าวนี้ติดต่อไปยัง ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา หลังจากการตรวจสอบสอบข้อมูลร่วมกับทางญาติ ปรากฏว่า เป็นหญิงคนเดียวกันกับมีการประกาศตามหาคนหายจริง ชื่อว่า นาง Nguyen Thun Thi Thanh ชาวเวียดนาม อายุ 58 ปี สูงประมาณ 156 ซม.  แม่ของนางสาว Tien Luu ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในประเทศไทย ทางโลกออนไลน์พากันเข้าไปร่วมแสดงความยินดีผ่านเฟซบุ๊กมูลนิธิกระจกเงาจำนวนมาก

สำหรับ นาง Nguyen Thun Thi Thanh มีอาการหลงลืม หายตัวไปจากห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาราชดำริ กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่วันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตอนเวลาประมาณ 21.00 น. ที่ผ่านมา กระทั่งวันที่ 10 สิงหาคม จึงนำรูปของเธอไปประกาศตามหาผ่านทางเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา จนนำมาสู่การพบตัวในที่สุด

 

ภาพจาก สิงห์คะนอง สาครบุรี‎

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง