หนุ่มตั้งกระทู้โวย เพื่อนบ้านรับทัวร์จีนมาเยือน ทำรอบข้างเดือดร้อน

หนุ่มตั้งกระทู้โวย เพื่อนบ้านต่อเติมบ้าน รับทัวร์จีนมาเยือน ทำบ้านรอบข้างเดือดร้อน ทั้งเสียงดัง และเดินวุ่น

วันนี้(4 ก.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์กระทู้จากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อ drift ได้เข้ามาแชร์เรื่องราวในหัวข้อ เมื่อเพื่อนบ้าน (หมู่บ้านจัดสรร) ในเชียงใหม่ต่อเติมบ้านเพื่อรับลูกค้า (ทัวร์จีนกระจาย) พร้อมข้อความระบุว่า ตน และภรรยาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ และได้รับความเดือดร้อน หลังจากเพื่อนบ้านต่อเติมบ้าน เพื่อรับทัวร์จีน

โดยบ้านที่อยู่แปลงติดกัน มีรถตู้เข้าออกตลอดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีน กรุ๊ปละประมาณ 4-10 คน เปลี่ยนแปลงไปตลอดทั้งสัปดาห์ ปัญหาที่เจอคือ เสียงดัง และลูกทัวร์มักออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านหรือมาใช้พื้นที่ส่วนกลาง เช่น ปั่นจักรยาน เล่น hoverboard เดินชมบ้านลูกบ้าน ถ่ายรูปลูกบ้าน สูบบุหรี่ ถุยน้ำลาย เป็นต้น บ้านที่รับลูกทัวร์ จะมีสระน้ำ มีการจัดปาร์ตี้เสียงดัง บางครั้งจัดถึงตี 3 ซึ่งตนเคยโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงเฟซบุ๊ก และมีเพื่อนบ้านดังกล่าวเข้ามาตอบว่าจะปรับปรุง และแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นอีก แต่ก็ยังเหมือนเดิม พอลองไปหาข้อมูลก็พบว่า มีบ้าน 2 หลัง ที่เปิดรับทัวร์จีน

นอกจากนี้ ตนรวมถึงเพื่อนบ้านคนอื่นๆ เคยรวมตัวกันร้องเรียนไปกับทางหมู่บ้านจัดสรรแล้ว แต่โครงการยังไม่มีนิติบุคคล ล่าสุด โครงการแจ้งว่า อยู่ระหว่างการฟ้องร้องกับบ้านดังกล่าว ตอนนี้ทำได้เพียงตักเตือนเรื่องเสียงดัง ทั้งยังพบการซื้อที่ดินเพิ่มอีก 3 แปลง และมีการต่อเติมทั้งหมด ตนได้ร้องเรียน ทาง อบต. และได้พบกับนายกเทศบาล พร้อมส่งเรื่องให้ทางจัดเก็บท้องถิ่นลงไปตรวจสอบ ทางเทศบาลบอกได้แค่เพียงให้บ้านหลังดังกล่าวเสียภาษี ซึ่งจัดเก็บเป็นบ้านเช่ารายวัน ตนยังเกิดความกังวล เนื่องจากทำงานอยู่บ้านกับภรรยาตลอด บางครั้งภรรยาก็ต้องอยู่คนเดียว จึงกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะมีคนแปลกหน้าเข้าออกหมู่บ้านตลอดเวลา รวมถึงอยากขอคำแนะนำว่า จะสามารถร้องเรียนหน่วยงานไหนเพิ่มเติมได้บ้าง

หลังจากที่กระทู้ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เพื่อนบ้างของเจ้าของกระทู้ พร้อมให้คำแนะนำการแก้ปัญหาดังกล่าวจำนวนมาก

 

ที่มา drift

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง