คนขับโพสต์คลิปซัดเจอเก๋งปาดหน้า แกล้งเบรกให้ชน แต่งานนี้กลับคดีพลิก!

คนขับโพสต์คลิปซัดเจอเก๋งปาดหน้า แกล้งเบรกให้ชน แต่งานนี้กลับคดีพลิก! ชาวเน็ตมองต่าง เพราะขับช้าในเลนขวา

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปของสมาชิกเว็บไซต์ยูทูบชื่อ คุณ น้องมาย ไม่กินแครอท ซึ่งได้โพสต์วิดีโอความยาว 3 นาที ชื่อว่า “ตัวอันตรายบนท้องถนน” เผยให้เห็นภาพหน้ารถคันหนึ่งบนถนน ขับรถมุ่งหน้าไปในเลนขวา จู่ๆ มีรถเก๋งขับแซงปาดหน้า พร้อมข้อความระบุว่า

เจ้าของคลิปขับรถอยู่นั้น จู่ ๆ ได้มีรถคันหนึ่งขับแซงมา แล้วแกล้งเบรก ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไร ถ้ากฏหมาย ไม่เอาผิด คนชั่วจะได้ใจ เห็นทะเบียนชัดๆ กำลังหาทางดำเนินการต่อว่าจะทำยังไงได้บ้างก่อนหน้านี้ไม่มีปาดหน้า ไม่มีแซง ไม่มีกดแตร ไม่มีกะพริบไฟ ใดๆทั้งสิ้น วีดีโอเต็มๆ 12นาที อยากดูลงเพิ่มให้ดูได้ แต่เดี๋ยวจะยาวเกินไปเลยตัดมา ถ้าทำแบบนี้แล้วไม่ต้องรับโทษ คงมีแบบนี้อีกเยอะ เพราะคิดว่าใครทำอะไรไม่ได้ คราวหน้าก็คงทำอีกเรื่อยๆ และใครจะเป็นเหยื่อรายต่อไป ไม่มีวุฒิภาวะในการขับรถ ควรยึดใบขับขี่แบบถาวร อันตรายมากๆ ถ้าคันที่ตามหลังเป็นรถพ่วง หรือ รถ 10 ล้อล่ะ

นอกจากนี้ เฟซบุ๊กเพจ เรารักด่านตรวจ ได้แชร์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ซึ่งมีชาวเน็ตจำนวนมากแชร์ส่งต่อ รวมถึงเข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ต่างวิเคราะห์ว่า สาเหตุที่เจ้าของคลิปเจอเบรกปาดหน้า เป็นเพราะตัวเองขับช้า แต่ไปอยู่เลนขวา ทั้งที่ความจริงคนขับช้าควรอยู่ซ้ายมากกว่า

ภาพจาก น้องมาย ไม่กินแครอท

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง