ทนายประณาม! แฟนบอลทิ้งขยะเรี่ยราด ชี้มีโทษปรับสูงถึง 2 พัน

แฟนบอลทิ้งขยะเกลื่อน สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทนายชี้การกระทำเช่นนี้ผิดกฎหมาย มีโทษปรับสูงถึง 2 พัน

จากกรณีที่ผู้คนต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ประเด็นภาพขยะเกลื่อน สนามราชมังคลากีฬาสถาน หลังจากที่ได้มีแฟนบอลจำนวนมาก เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ระหว่างไทยกับญี่ปุ่น ในสนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งผลการแข่งขันไทยพ่ายแพ้ญี่ปุ่น 0-2 หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่อว่าความไม่มีระเบียบ และความมักง่ายของแฟนบอลไทย ซึ่งถือเป็นความพ่ายแพ้ที่แท้จริง

14064181_1187337771307235_167282493290749889_n

ล่าสุดวันนี้ (8 ก.ย.59) แฟนเพจ ทนายคู่ใจ ได้โพสต์ข้อความประณามแฟนบอลพร้อมระบุว่า การกระทำเช่นนี้นอกจากจะไร้จิตสำนึกแล้วนั้น ยังผิดกฎหมายอีกด้วย

ข้อความทั้งหมดมีดังนี้ …

หลังจากที่ทีมชาติไทยได้ฟาดแข้งกับทีมชาติญี่ปุ่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถานจบไปเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้มีช่างภาพถ่ายภาพขยะที่กองอยู่เต็มบริเวณรอบ ๆ ซึ่งเกิดจากแฟนบอลได้ทิ้งเอาไว้ ไม่ยอมเก็บ และไม่ทิ้งเป็นที่เป็นทาง ส่งผลให้ชาวเน็ตจำนวนมากก็ออกมาประณามการกระทำของแฟนบอลที่ไร้จิตสำนึกเหล่านั้นว่า นี่แหละเป็นความพ่ายแพ้ที่แท้จริง บอลไทยกำลังพัฒนาไปข้างหน้า แต่แฟนบอลก็ยังล้าหลังเหมือนเดิม เรียกได้ว่าใครที่อยู่ในเหตุการณ์ก็คงจุกไปตามๆกัน ทนายคู่ใจก็ขอประณามพฤติกรรมอย่างนี้เหมือนกันว่านอกจากไร้จิตสำนึกแล้ว ยังผิดกฎหมายด้วย

ตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.๒๕๓๕
มาตรา 32 ห้ามมิให้ผู้ใด
(1) ทิ้งสิ่งปฏิกูลหรือมูลฝอยลงบนที่สาธารณะ มาตรา 54 ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา มาตรา 32 ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองพันบาท

จะเห็นได้ว่าโทษปรับสูงถึงสองพันบาท ถ้าเจ้าหน้าที่เขาเอาจริง มีหวังได้โดนปรับกันอ่วมแน่ เลิกซะเถอะครับพฤติกรรมแย่ ๆ แบบนี้ อายประเทศอื่นเขา

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก แฟนเพจ ทนายคู่ใจ,สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 1531657

ข่าวที่เกี่ยวข้อง