แชร์สนั่น! เทศกิจปะทะคนพิการ ปมจอดรถริมถนน งานนี้ใครผิดใครถูก

แชร์วิจารณ์สนั่น! คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจปะทะคารมเดือดกับชายพิการ ปมห้ามจอดรถริมถนน ฟังความทั้งคู่ งานนี้ใครผิดใครถูก

จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิป เผยให้เห็นเหตุการณ์ปะทะคารมกัน ระหว่างเจ้าหน้าที่เทศกิจ และชายพิการรายหนึ่ง สาเหตุเกิดจากการที่เจ้าหน้าที่พยายามไล่ไม่ให้ชายพิการดังกล่าว นำรถมาจอดที่ริมถนน เนื่องจากได้รับแจ้งว่า มีการจอดรถกีดขวางผู้สัญจรไปมา ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ส่วนใหญ่ตำหนิไปทางเจ้าหน้าที่ว่ากลั่นแกล้งคนพิการนั้น

ล่าสุด วันนี้(8 ก.ย 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโอภาส จุฑามาตย์ หัวหน้าเทศกิจเทศบาลเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ที่ปรากฏในคลิป เผยว่า ตนได้รับการร้องเรียนมาจากชาวบ้านว่า มีรถช็อปเปอร์มาจอดกีดขวางการจราจรภายในซอยหลังห้างโวคกระบี่ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจไปแจ้งเตือนหลายครั้งแล้ว และทุกครั้งก็จะถูกด่ากลับมา

โดยในวันเกิดเหตุตนลงพื้นที่ไปเอง เพื่อขอให้ย้ายรถออกไป แต่กลับถูกพูดจาโต้เถียงกลับมาดังในคลิป ตนยืนยันว่าที่ทำไป เพราะเป็นห่วงหากรถไปเกิดอุบัติเหตุ ส่วนที่ถูกกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่กลั่นแกล้งคนพิการนั้น ตนอยากให้ดูจากในคลิปแล้วกันว่าพิการจริงแต่อยู่แบบไม่ใช่คนพิการ วอนสังคมเข้าใจว่าตนทำตามหน้าที่เท่านั้น

ด้านนายศาสตรา สุดใจ หรือ อ๊อดปากน้ำ/อ๊อด 3 ล้อ อายุ 59 ปี ชายพิการ ออกมาเผยว่า รถของตนนั้นไม่มีทะเบียนจริง เพราะเป็นรถที่ดัดแปลงสำหรับผู้พิการ ซึ่งก่อนหน้านี้เทศกิจมาไล่ไม่ให้จอดหลายครั้งแล้ว เหมือนเป็นการกลั่นแกล้งตน คนปกติจอดได้ แต่ตนซึ่งเป็นคนพิการทำไมถึงจอดไม่ได้ ก่อนหน้านี้ เคยมีคนแจ้งให้ตำรวจมาเขียนใบสั่ง แต่ตำรวจก็ไม่ได้เขียนแค่ขอให้นำรถออกไป ตนก็นำออกไปให้ จึงอยากเรียกร้องให้ทางนายกเทศมนตรีช่วยในเรื่องนี้ คือตนอยากขอที่จอดรถเท่านั้น ถ้าไม่ให้จอดแล้วจะไปจอดตรงไหน และทำไมถึงจอดที่ริมถนนไม่ได้

 

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง