โผล่อีกถนนดวงจันทร์ เป็นหลุ่มเป็นบ่อ ที่มหาสารคาม – ศรีสะเกษ

ชาวบ้านศรีสะเกษร่วมกันปลูกพืชผัก หลังพบถนนเข้าหมู่บ้านเป็นหลุ่มบ่อยิ่งกว่าดวงจันทร์ ขณะที่มหาสารมีด้วยทำนักเรียนไปโรงเรียนลำบาก จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขด่วน

วันนี้ (9 ก.ย. 59) โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพถนนในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และ จ.มหาสารคาม ที่มีสภาพแย่เต็มไปด้วยหลุมและบ่อตลอดเส้นทางหลังจากฝนเกิดตกหนักในพื้นที่ สร้างความลำบากให้กับประชาชนที่ใช้ถนนเส้นดังกล่าวสัญจรเป็นอย่างลำบาก โดยเฉพาะ จ.ศรีสะเกษ ที่ชาวบ้านและนักเรียนได้นำต้นกล้วย รวมถึงพืชผักสวนครัวมาลงแปลงปลูกบนถนนสายบ้านประปุนถึงบ้านเสลาเป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร

ถนน, ถนนเป็นหลุม, ถนนดวงจันทร์, ข่าวจังหวัดศรีสะเกษ, ข่าวจังหวัดมหาสารคาม

เพื่อกระตุ้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหานี้โดยเร็ว เนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นทางลูกรัง และเป็นหลุมเป็นบ่อทำให้ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบากช่วงฝนตก นักเรียนเดินทางไปโรงเรียนลำบาก อีกทั้งไม่มีหน่วยงานไหนมาดูแล จึงใช้วิธีดังกล่าวเพื่อให้ตื่นตัว

ส่วนถนนในพื้นที่ จ.มหาสารคามนั้น มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อเช่นกัน จะต่างกันก็ตรงที่ไม่ใช้ถนนลูกรัง แต่เป็นถนนที่ลาดยางมะตอยเสร็จสรรพ แต่เนื่องด้วยระยเวลาที่ใช้มานานจึงทำให้ถนนกลายสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อคล้ายกันจนทำให้นักเรียนไปโรงเรียนลำบากอย่างที่เห็น ก่อนที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Nita Jamnongsin” จะมีข้อความระบุว่า “กว่าจะถึงโรงเรียน พิกัด จ.มหาสารคามค่ะ”

ถนน, ถนนเป็นหลุม, ถนนดวงจันทร์, ข่าวจังหวัดศรีสะเกษ, ข่าวจังหวัดมหาสารคาม

ขอบคุณภาพจาก Nita Jamnongsin และ ปราณี วังสันต์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง