มอบตัวแล้ว!2วินจยย.ซ้อมพลเมืองดี เหตุถูกติงขับขี่เลนจักรยาน

2 หนุ่มวินรถจักรยานยนต์ในคลิป รุมทำร้ายประชาชนมอบตัว ที่ สน.บางซื่อ อ้างถูกคู่กรณีด่าทอ ด้าน น.1 เผยเบื้องต้นดำเนินตาม พ.ร.บ.จราจร

วันที่ 10 ก.ย.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) เดินทางมาที่ สน.บางซื่อ เพื่อสอบสวน นายปิยะพงษ์ โพจันทร์ อายุ 28 ปี และ นายสมศักดิ์ พงษ์กุหลาบ อายุ 42 ปี ผู้ขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง หลังเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.บางซื่อ จากกรณีคลิปกลุ่มวินจักรยานยนต์รุมทำร้ายประชาชน บริเวณเส้นทางเลนจักรยาน ตรงตลาดนัดจตุจักร กรีน โดยในคลิปปรากฏมีชายคนหนึ่งเดินในเลนจักรยานคอยไล่รถจักรยานยนต์ ที่ขับในเลนจักรยานให้ออกไป แต่มีวินรถจักรยานยนต์ไม่พอใจ จนเกิดการชกต่อยขึ้น

728056-01

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกผู้เสียหายด่าทอ และไล่ไม่ให้วิ่งในทางจักรยาน

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุ ขณะนี้ผู้เสียหายยังไม่เข้าแจ้งความ แต่ก็สามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ ตาม พ.ร.บ.จราจร และ พ.ร.บ.ขนส่ง ส่วนคดีอาญา กรณีทำร้ายร่างกาย ต้องรอผู้เสียหาเข้าตรวจร่างกายและแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

ที่มา INN


ชัดๆ หนุ่มใจเด็ด เปิดศึกไฝว้วินมอร์’ไซค์ หลังขับขี่ในเลนจักรยาน

แชร์ว่อนคลิปนาทีระทึกขณะหนุ่มใจเด็ดท้าไฝว้ผู้ขับขี่มอร์เตอร์ไซค์รับจ้าง หลังไม่พอใจขับขี่รถในเลนจักรยาน 

วันนี้ (9 ก.ย. 59) เพจเฟซบุ๊ก “ติดตาม จราจร หัวโปก” ได้มีการเผยคลิปสุดระทึกขณะหนุ่มคนหนึ่งสวมเสื้อสีน้ำตาล ก่อเหตุทะเลาะวิวาทต่อยตีกับผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างที่บริเวณตลาดนัดจตุจักรกรีน โดยผู้เผยแพร่คลิปเผยว่า เหตุผลที่หนุ่มคนดังกล่าวกล้าไปมีเรื่องกับกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในบริเวณดังกล่าวนั้น เป็นเพราะเขาไม่พอใจที่กลุ่มวินขับขี่รถบนทางเลนจักรยาน

“บริเวณเส้นทางเลนจักรยาน ตรงตลาดนัดจตุจักรกรีน มีชายคนหนึ่งเดินในเลนจักรยานคอยไล่มอเตอร์ไซด์ที่ขับในเลนจักรยานให้ออกไป แต่มีวินคันนึงไม่พอใจ ลงมาด่าแล้วชกต่อย หลังจากนั้นก็มีวินอีกหลายๆ คนมาช่วยรุมทำร้าย ถ่ายมาได้บางส่วนเพราะกลัววินจะเห็นว่าถ่ายคลิป”

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่แพร่ออกไป ก็มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก บางก็โจมตีวินจักรยานยนต์ที่อยู่บริเวณดังกล่าว บางก็ต่อว่าทางการที่ไปสร้างเลนจักรยานบริเวณที่มีคนเยอะจนนำไปสู่เหตุการดังกล่าวขึ้น อาทิ

เลนจักรยาน, วินมอร์เตอร์ไซค์, จตุจักรกรีน, ต่อย

“Natt Bunmark น่าจะกำหนดเวลาใช้เลนนี้สำหรับมอร์เตอร์ไซค์กับจักรยานนะ ช่วงเที่ยงๆ บ่ายๆ แดดร้อน ก็ปล่อยมอร์เตอร์ไซค์วิ่ง เช้ากับเย็นก็ให้จักรยาน จะได้อยู่ร่วมกันได้ แต่มอร์เตอร์ไซค์วิ่งบนทางเท้านี่…จริงๆ ไม่รู้จะพูดไง ตำรวจ . . . ยังทำเองเลย ฟวย

“ธีระรัฐ โชติฐิตินันต์ คนคิด คนทำเลนจักรยาน … คิดได้ไง ว่าควรมี สำรวจมั้ยประเทศไทย โดยเฉพาะคนในเมืองกรุงใช้จักรยานกี่% อากาศบ้านเราเป็นยังไง ควรปั่นมั้ย ผู้ว่าฯ … ให้ … มาปั่นไปทำงานมั้ย”

“Tam Happyboy ไม่รู้คิดกันยังไงนะครับ แต่ที่เขาบอกว่าเป็นเลนจักรยานผมไม่เข้าไปขับขี่ครับ มันก็บอกอยู่ชัดเจนนะครับว่าเลนจักรยาน ใครจะทำใครจะสร้างผมไม่รู้ครับ ผมแค่ทำตามกฏระเบียบครับ ไม่งั้นจะโดนด่าว่ามักง่ายครับ เข้าใจไหมครับ “มักง่าย””

“Somchai D. Nopprarat พวกนี้ไม่รู้รักษากฎระเบียบหรอก ย้อนศร ทางเท้า มอเตอร์ไซด์วิ่งมาหมดแล้ว ประสาอะไรกับ ทางจักรยาน ไม่ควรไปยุ่งกับมัน ถ้าคุณไม่ได้เป็นตำรวจ เจ็บตัวแล้วเจ็บใจเปล่าๆ”

“สมศักดิ์ คำพวง เข้าใจนะสำหรับเลนจักรยาน นี่มันสวนจตุจักร เข้าใจคำว่า (สวน) มั้ยครับ ประจำแหละวินแถวสวนจตุจักรเนี้ย ทั้งย้อนศร ขับในเลนจักรยาน ใครขวางแม่งบีบแตรไล่เค้าอีก เสาร์อาทิตยใม่เชื่อลองไปดู”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง