ปิดตำนาน ‘เจ้าหลง’ สุนัขรอเจ้านายผู้ซื่อสัตย์ ถูกรถชนตายแล้ว

ปิดตำนาน ! เจ้า “หลง” สุนัขรอนาย หลังถูกรถชนตายอยู่ข้างถนน สร้างความเสียใจให้กับชาวจันทบุรีเป็นอย่างมาก

731751-01

เจ้าหลง สุนัขพันธุ์ไทยผสมบางแก้ว ที่รอเจ้าของมารับกลับบ้าน ได้ถูกรถชนตายอยู่ข้างทาง บริเวณถนนสายจันทบุรี-ตราด ขาเข้า ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหลงนั่งรอเจ้าของมารับกลับบ้านเป็นประจำทุกวัน เบื้องต้นพบว่ามีชาวจันทบุรี ได้นำซากเจ้าหลงไปฝังกลบ ก่อนที่จะโพสต์ภาพเจ้าหลงถูกรถชนตาย สร้างความเสียใจกับชาวจันทบุรี และชาวบ้านที่นำอาหารมาให้เจ้าหลงกินทุกวัน รวมทั้งผู้ที่เข้ามาดูในสื่อออนไลน์เป็นอย่างมาก รวมทั้งคนที่รักเจ้าหลงได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงคนที่ขับรถชนเจ้าหลง และคนที่ไม่ยอมให้มีการจับเจ้าหลงไปดูแล

จากการสอบถามชาวบ้านที่รักเจ้าหลง กล่าวว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่เห็นเจ้าหลงสุนัขรอเจ้าของมารับกลับบ้านถูกรถชนตายข้างถนน ตนเองผูกผันกับเจ้าหลงมากคอยนำข้าว นำน้ำมาให้เจ้าหลงกินทุกวัน การที่เจ้าหลงต้องมาตายไปก็ใจหาย และคงจะไม่ได้เห็นเจ้าหลงอีกแล้วที่จะคอยมานั่งอยู่ริมถนนเพื่อรอเจ้าของมารับกลับบ้านอีกแล้ว

 

ที่มา : INN

MThai News


ยังไม่ชัวร์ !! หลังมีคนอ้างเป็นเจ้าของ “เจ้าหลง” หมานอนรอเจ้าของข้างถนนนานนับปีอีก 2 ราย 

ความคืบหน้ากรณีที่ เจ้าหลง สุนัขนั่งรอคอยเจ้าของริมถนนนานนับปี บนถนนสายสุขุมวิท ช่วงจันทบุรี-ตราด กำลังจะจบลงอย่างแฮปปี้ เมื่อมีคนได้ออกมาแสดงตัวเป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวนั้น แต่ล่าสุดเรื่องที่เกิดขึ้นอาจจะวุ่นวายขึ้นแล้ว เพราะมีคนได้อ้างความเป็นเจ้าของ เจ้าหลง เพิ่มอีก 2 ราย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีคนอ้างเป็นเจ้าของไปแล้วจนเป็นกระแสข่าวโด่งดังเพียงข้ามคืน

โดยรายแรกได้อ้างว่า เดินทางมาจากย่านร่มเกล้า ในกรุงเทพฯ มาตามหาสุนัขเพศเมียที่เลี้ยงไว้ที่บ้านได้หายไปเช่นกัน ขณะที่อีกรายก็ได้เดินทางมาจากกรุงเทพ แต่คราวนี้อ้างว่ามาจากทำเนียบรัฐบาล บอกว่าได้ฝากญาติเลี้ยงสุนัขไว้ที่ จ.จันทบุรี และหายไป แต่เมื่อมาดูที่บริเวณที่เกิดเหตุแล้วพบว่าเจ้าหลงไม่ใช่สุนัขของตนจึงเดินทางกลับไป

อย่างไรก็ดีแม้จะมีคนอ้างเป็นเจ้าของเจ้าหลงถึง 3 คน แต่พอเข้าระยะประชิดเจ้าหลงกลับไม่สนใจและวิ่งหนี จึงทำให้เชื่อได้ว่ายังไม่มีใครเป็นเจ้าของที่แท้จริง ด้านนายรัชช์ นามกร แจ้งว่า ได้ประสานงานไปยังปศุสัตว์ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อขอทีมยิงยาสลบมายิงยาใส่เจ้าหลง ก่อนนำไปไว้ที่สำนักงานปศุสัตว์ อ.เมืองจันทบุรี ก่อนประกาศตามหาเจ้าของที่แท้จริงต่อไปแชร์ว่อน ! ภาพสะเทือนใจ สุนัขนั่งรอคอยเจ้าของริมถนน ถนนสุขุมวิท ช่วงจันทบุรี-ตราด นานนับปี เจอเจ้าของแล้ว เตรียมรับกลับบ้านวันพรุ่งนี้

วันนี้(13 ก.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง ที่อยู่ริมถนนสายจันทบุรี-ตราด ไม่ยอมไปไหน คาดว่าน่าจะเฝ้ารอเจ้าของมารับ  โดยเฟซบุ๊กเพจ CTV จันทบุรี (คนจันท์ทันข่าว) ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว หลังมีชาวบ้านในพื้นที่ จ.จันทบุรี ต่างแวะเวียนไปดูสุนัขตัวหนึ่ง นั่งๆ ยืนๆ รอคอยบางอย่างอยู่ริมถนนสุขุมวิท ช่วงจันทบุรี-ตราด

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Mai Charoensuk ได้โพสต์ภาพสุนัขตัวดังกล่าว พร้อมข้อความระบุว่า “ลูกท่านใดไปรับทีนะครับ น้องตากฝนทุกวันเลย ขาเจ็บด้วย ผมจะรับมาเลี้ยงแต่เขาก็วิ่งหนี สถานที่เลยแยกหนอกขอน อยู่แถวๆ ต้นก้ามปู” รวมทั้งยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกท่าน ดีเจอ้วน จันทบุรี โพสต์ว่า “ไปดูน้องหมามาครับ เป็นสุนัขเพศเมีย น่าตาฉลาด ไม่รู้จะช่วยยังไง ก็ช่วยแชร์ตามหาเจ้าของให้นะครับ เขามองตามรถตลอดเลย คงหวังว่าจะมีสักคันที่ใช่..เจ้าของ ผมเองลูบหัวเขา คุณกับเขา พอโอบกอดจะอุ้ม เขาก็ลุกหนี คงอยากรออยู่ตรงนี้”

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตช่วยกันแชร์ภาพเป็นจำนวนมาก ต่างรู้สึกสะเทือนใจกับสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง หรืออาจจะพลัดตกจากรถลงมาสักคัน หวังให้ตามเจ้าของจนเจอ

ล่าสุด ชาวเน็ตแห่แชร์ข่าวดี หลังมีผู้อ้างว่าเป็นเจ้าของสุนัขเพศเมียตัวดังกล่าว รายงานระบุว่า นางนงลักษณ์ แก้วมาก เจ้าของสุนัขพันธุ์ผสมบางแก้ว ติดต่อมายังผู้สื่อข่าวว่า เมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา มีคนงานจาก จ.จันทบุรี เข้ามาตัดอ้อยใกล้กับบ้านของตนที่ อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี หลังคนงานกลับไป ปรากฏว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้คือ เจ้าลัคกี้ กับสุนัขของน้องสาวอีก 1 ตัวหายไป โดยเชื่อว่าคนงานจาก จ.จันทบุรีเป็นคนขโมยสุนัขกลับไป แต่เจ้าลัคกี้อาจจะกระโดดหนีระหว่างทาง

นางนงลักษณ์ ยังเผยว่า เมื่อดูภาพแล้ว สุนัขที่อยู่ในข่าวโซเชียลเหมือนเจ้าลัคกี้มาก โดยพรุ่งนี้จะให้แม่และน้องสาวไปหาสุนัขตัวนั้น หากเป็นเจ้าลัคกี้ก็จะต้องจำแม่และน้องสาวได้อย่างแน่นอน โดยตนไม่สามารถไปได้เพราะตอนนี้อยู่ที่ จ.กระบี่

 

 

ภาพจาก Mai Charoensuk,ดีเจอ้วน จันทบุรี

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง