คลิปว่อน ! ปลัดทับสะแก สรุปคดีหนุ่มลาวซิ่งเบนซ์ แค่จิ๊บ ๆ

คลิปว่อน ! ปลัดทับสะแก สรุปคดีหนุ่มลาวซิ่งเบนซ์แหกด่าน บอกมีของผิดกฎหมายนิดเดียว แค่จิ๊บ ๆ 

จากกรณี นายสุริยา หาบุญ หนุ่มนักศึกษา มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในประเทศไทย สัญชาติลาว ได้ขับรถยนต์ยี่ห้อ เมอร์เซเดสเบนซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง ประเทศลาว ภพ 4422 แหกด่านตรวจตำรวจทางหลวง ถนนเพชรเกษม ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าลงใต้ อ.ทับสะแก จนยางล้อรถแตกทำให้จนมุม แต่ไม่ยอมลงจากรถ จนต้องยกรถไปที่ สภ.ทับสะแก นั้น

ล่าสุด (14 ก.ย. 59) กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้เลยก็ว่าได้ หลังเฟซบุ๊กแฟนเพจ ลาว “มอง” ไทย III ได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 6 นาทีครึ่ง โดยเผยให้เห็นเหตุการณ์หลังจากยกรถไปไว้ที่ สภ.ทับสะแก ซึ่งมีปลัดทับสะแก เข้ามาช่วยจัดการ แต่คลิปดังกล่าวดันสร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ต

ทั้งนี้ ภายในคลิป ปลัดทับสะแก ได้อธิบายถึงสาเหตุที่ หนุ่มนักศึกษาลาว ไม่ยอมลงมาจากรถ แต่กลับโทรศัพท์ตามพ่อกับแม่ ซึ่งอยู่ที่ประเทศลาว ให้บินตรงมาลงดอนเมืองและประสานคนไทยพามายังที่เกิดเหตุ ส่วนสิ่งที่ทำให้ชาวสังคมออนไลน์ไม่พอใจคือ สาเหตุที่หนุ่มนักศึกษาไม่ยอมลงมา เพราะมีของผิดกฎหมายอยู่ในรถ ไม่ใช่ยาบ้า แต่คือของผิดกฎหมายนิดเดียว แค่จิ๊บ ๆ แถมขอให้เรื่องนี้จบและรู้กันภายใน ทับสะแก เพราะเรื่องมันไม่มีอะไร เดี๋ยวจะเสียความสัมพันธ์ ระหว่างไทยกับลาว

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตมองว่า ของผิดกฎหมายนิดเดียวที่ ปลัดทับสะแก หมายถึงคือ กัญชา แต่ไม่ว่าจะมากหรือน้อย ผิดกฎหมายก็คือผิดกฎหมาย ควรดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ใด ๆ

80

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >> ไล่ล่าระทึก! หนุ่มนศ. ม.ดัง ซิ่งเบนซ์แหกด่าน ยางแตกไม่ยอมลงจากรถ

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง