สมาคมแม่บ้านกลาโหม แจงชื่อฝาย ‘แม่ผ่องพรรณพัฒนา’

สั่งปลดแล้ว! ป้าย “ฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนา” ด้านสมาคมแม่บ้าน กห. แจงแค่ป้ายต้อนรับ ไม่ใช่ชื่อฝายตั้งแต่ต้น เชื่อคนไม่หวังดีโจมตี

ความคืบหน้ากรณีที่มีหนุ่มคนหนึ่งเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเข้าตรวจชื่อฝาย ที่อุทธยานแห่งชาติดอยเวียงผา ต.แม่คะ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หลังมีคนใกล้ชิดในครอบครัวนำชื่อตัวเองไปตั้งเป็นชื่อฝายจนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในช่วงวันนี้นั้น

ล่าสุดแหล่งข่าวจากคนใกล้ชิด นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา นายกสมาคมแม่บ้านปลัดกระทรวงกลาโหม ชี้แจงผ่านเว็บไซต์ bangkokbiznews.com ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ป้ายดังกล่าวเขียนขึ้นมาเพื่อต้อนรับนายกสมาคมแม่บ้านเท่านั้น ไม่ใช่ชื่อฝาย และก็ได้ถอดป้ายออกแล้ว ทั้งนี้เชื่อว่ามีคนเจตนาไม่ดีนำเรื่องดังกล่าวไปโจมตีเพื่อให้เกิดความเสียหายขึ้น


 

หนุ่มโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก จี้นายกฯ ตรวจสอบ หลังคนใกล้ชิดนำชื่อตัวเองไปตั้งเป็นชื่อฝายทดน้ำ ทั้งๆ ที่งบประมาณในการก่อสร้างเป็นภาษีประชาชน ชี้ถือเป็นการคอรัปชั่นทางหนึ่ง 

วันนี้ (16 ก.ย. 59) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Bunnaroth Buaklee” ได้มีการโพสต์ข้อความเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหลังจากพบว่า การจัดสร้างฝายชะลอน้ำเฉลิมพระเกียรติที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ มีการตั้งชื่อไม่เหมาะสม โดยการเอาชื่อบุคคลซึ่งเป็นคนใกล้ตัวครอบครัวของนายกฯ ไปตั้งเป็นชื่อ ทั้งๆ ที่งบประมาณในการจัดสร้างเป็นเงินภาษีของประชาชน และการกระทำดังกล่าวถือเป็นการคอรัปชั่นอีกทางหนึ่ง โดยระบุว่า

ฝายทดน้ำ, ฝายแม่ผ่องพรรณ, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

ฝายแม่ผ่องพรรณ
เห็นรูปที่แชร์กันผมยังยั้งๆ มือไว้ เพราะไม่รู้ที่มา เลยค้นดูจนเจอต้นตอ จากเว็บไซต์ http://wives.mod.go.th/ ปลัดกระทรวงกลาโหม หน้าเพจ สมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม รายงานกิจกรรมอันน่าภาคภูมิใจครั้งนี้ว่า…

คุณผ่องพรรณ จันทร์โอชา นายกสมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานมอบฝายชะลอน้ำที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในปีมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ ๗๐ ปี และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๔ พรรษา ซึ่งเป็นการดำเนินการตามโครงการพระราชดำริป่ารักษ์น้ำ ณ.อุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา(ปางปอย) ต.แม่คะ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

โดยได้ให้ชื่อฝายแห่งนี้ว่าฝาย “แม่ผ่องพรรณพัฒนา” มันก็ชัดเจนกันไป ว่า… แม่ผ่องพรรณ ไปงานนี้โดยรู้ทั้งรู้ว่ามีการตั้งชื่อฝายโคตรเชย ไร้ซึ่งจินตนาการ แม้แต่ส่วนเสี้ยวของคำว่าสร้างสรรค์ก็ยังไม่ได้ …แต่ เชยขนาดไหน แม่ผ่องฯ ก็ยังไป (ฮาๆ) แม่ผ่องพรรณ มอบฝายและเกียรติบัตรเขียนไว้ ว่าฝายนี้มีนามอันเป็นมงคล #ฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนา (ตามภาพ)

โคตรงี่เง่าเลยครับ ระบบราชการไทยมันดีแต่เลียนาย เอาหน้าแบบโง่ๆ มานานแล้ว เงินก็เงินภาษี ไม่ใช่เงินของคุณแม่ควักกระเป๋าสักหน่อย การจัดการก็เงินหลวง หรือใครจะมาเถียงว่า ทุกคนที่มาลงขันกันควักกระเป๋า หน้าไม่อายตั้งแต่ตัวนายยันลูกน้อง วัฒนธรรมศักดินาแบบเจ้าขุนมูลนาย ระบบราชการรวมศูนย์อันมีนายและเมียนายเป็นศูนย์กลางแบบนี้ ถ้ายังไม่หมด อย่าหมายจะปฏิรูป จะ 4.0 อะไรเลย

ที่นายกรัฐมนตรีบอกว่า การคอรัปชั่นจะหมดไปก่อนท่านจะลงจากตำแหน่ง…อยากจะบอกท่านว่า นี่ก็คือการคอรัปชั่นรูปแบบหนึ่ง ติ๊งต่าง ฮุบเอาเงินหลวง งานหลวง มาใส่ชื่อตัวเองเฉย แบบนี้ คอรัปชั่นรึเปล่าครับท่านนายกฯ ?

ข้อมูลภาพและข้อความจาก Bunnaroth Buaklee

ข่าวที่เกี่ยวข้อง