เป็นเรื่อง! เจ้าของตึกร้างสาทร แจ้งความเอาผิดสาวโพสต์แอบขึ้นอาคาร

เป็นเรื่อง! เจ้าของตึกร้างสาทร แจ้งความเอาผิดสาวโพสต์แอบขึ้นอาคาร หลังเคยประกาศห้ามบุคคลบุกรุกอาคารเด็ดขาด

จากกรณีที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์ กรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพบรรยากาศบนตึกร้างกลางกรุง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยประกาศเตือนกลุ่มวัยรุ่นห้ามแอบลักลอบขึ้นอาคารดังกล่าวแล้ว ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Pansit Torsuwan ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า 

22

บ่ายวันนี้ผมได้รับการประสานจากผู้ใหญ่ของน้องผู้หญิงที่มีรูปอยู่ในกระทู้พันทิป โดยน้องผู้หญิงได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้วว่าเขาถูกคนอื่นกลั่นแกล้ง เอารูปไปตั้งกระทู้ในพันทิป ผมดูเอกสารแล้วคิดว่าเขาคงต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ แต่ก็เป็นแค่การลงบันทึกประจำวันเท่านั้น ผู้ใหญ่ของเขายังบอกผมว่าน้องผู้หญิงคนนี้กำลังประสานกับแอดมินเวปพันทิปเพื่อค้นหา IP address และตัวคนตั้งกระทู้นี้

ผมได้ขอบคุณผู้ใหญ่ที่กรุณาประสานแล้วส่งเอกสารนี้ให้ผมทางไลน์ แต่ผมก็ได้บอกท่านไปด้วยว่า ปรกติผมไม่ได้ว่างมากหรือบ้าพอที่จะมานั่งไล่ฟ้องคนที่มีรูปที่ถ่ายในตึกสาธรยูนีคนี้ ซึ่งมีอยู่มากมาย (ถึงขณะนี้ก็ยังคงมีคนส่งลิงก์ส่งภาพมาให้ผมทางกล่องข้อความอยู่เรื่อย ๆ) แต่กรณีกระทู้พันทิปเมื่อวานนี้ผมจะไม่มีทางยอมอย่างแน่นอน เหตุผลก็เพราะว่าการตั้งชื่อกระทู้เห็นได้ชัดเจนว่ามีวัตถุประสงค์ที่จะกลั่นแกล้งผม สร้างความเดือดร้อนให้ผมโดยตรงด้วยการเชิญชวนระดมคนให้มาบุกรุกอาคาร

ผมต้องการจะสื่อไปให้คนที่ก่อเรื่องนี้ได้ทราบว่า ผมไม่ใช่เพื่อนเล่นของพวกเค้า ดังนั้นประเด็นหลักจึงไม่ได้อยู่ที่รูปภาพ แต่ผมต้องการลากตัวเจ้าของหรือคนตั้งกระทู้พันทิปนี้ออกมาให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นน้องผู้หญิงคนนี้หรืออาจจะเพื่อนเค้าซึ่งขณะนี้ยังไม่ปรากฎตัว และจะดำเนินคดีอาญาฐานละเมิด พรบ คอมฯ ซึ่งมีโทษสูงสุดเท่าไหร่ผมจำไม่ได้ แต่น่าจะหนักกว่าข้อหาบุกรุก และที่สำคัญเมื่อดำเนินคดีแล้ว ยอมความถอนฟ้องก็ไม่ได้ด้วย ทางที่ดีก็จงเดินออกมาจากมุมมืดก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป…. ขอบคุณถ้าจะช่วยสือสารออกไปด้วยนะครับ


งานเข้า! เจ้าของกระทู้ เผยภาพสวยๆ บนตึกร้างสาทร โดนชาวเน็ตจวกยับ ระวังเจอข้อหาบุกรุก ชี้อันตราย และผิดกฎหมายละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

กลายเป็นเรื่องราวสร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์ สำหรับกระทู้ล่อเป้าจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 3416050 ชื่อกระทู้ “ไหนใครว่าตึกร้างสาทรขึ้นไม่ได้? อาทิตย์ที่แล้วเรายังไปอยู่เลยค่ะ มาดูภาพสวยๆ กัน” ซึ่งเจ้าของกระทู้ได้โพสต์ภาพบรรยากาศบนตึกร้างกลางกรุง พร้อมข้อความบอกเล่าระบุว่า “เพิ่งขึ้นไปอาทิตย์ที่แล้วค่ะ ฝรั่งและคนไทยเยอะเหมือนเดิม สงสัยตอนนี้กลับมาบูมเหมือนเดิมแล้วค่ะ ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของคนรักการถ่ายภาพ คนชอบวิวสวยๆ คนชอบความตื่นเต้น และฝรั่งชอบแบบนี้ค่ะ”

 

หลังจากที่กระทู้ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์เจ้าของกระทู้ เนื่องจากเจ้าของตึกร้างดังกล่าว เคยประกาศเตือนกลุ่มวัยรุ่นห้ามแอบลักลอบขึ้นอาคาร พร้อมบอกระวังเจอข้อหาบุกรุก ชี้อันตราย และผิดกฎหมายละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอีกด้วย

 

ภาพจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 3416050

MThai News 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง