ศาลค้านประกัน ! หนุ่มร่วมราดน้ำมันเดือดใส่วัยรุ่นสาหัส

ตำรวจ สน.ร่มเกล้า คุมหนุ่มวัย 38 ปี ร่วมคดีราดน้ำมันร้อนใส่วัยรุ่นสาหัส ฝากขังศาลมีนบุรี ขณะที่ศาลไม่ให้ประกันตัว ก่อนส่งตัวเข้าเรือนจำทันที

พันตำรวจโทวิเชียร ดำเนียม สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจนครบาล(สน.)ร่มเกล้า ได้เชิญตัว นายวิรัตน์ หรือ เอ๋ ศรีภูมิ อายุ 38 ปี เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายสาหัส” หลังจากร่วมกับนายวรเกียรติ หรือ เบิ้ม ศรีวงษ์ ทำร้ายร่างกาย วัยรุ่น อายุ 17 ปี โดยใช้น้ำมันทอดลูกชิ้น ที่มีความร้อน เทราดใส่ จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ซึ่งในชั้นสอบสวน นายวิรัตน์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

จากนั้น พนักงานสอบสวน ได้นำตัวนายวิรัตน์ ไปยังศาลจังหวัดมีนบุรี เพื่อยื่นคำร้องฝากขังผัดแรก 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอาญาที่มีอัตราโทษสูง กระทบต่อความสงบเรียบร้อยและต่อความรู้สึกของประชาชน อีกทั้งเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ขณะที่ญาติของนายวิรัตน์ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 75,000 บาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว แต่ศาลพิเคราะห์แล้ว ไม่อนุญาตให้ประกันตัว พร้อมส่งตัวไปควบคุมไว้ ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี

 

MThai News


พ่อสุดทน ! ร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกชายวัย 16 ปี ผ่านสื่อออนไลน์ หลังถูกสายตำรวจเมากร่าง แล้วเอาน้ำมันเดือดราด ขณะที่แจ้งความแล้ว แต่คดีไม่คืบหน้า

เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังผู้ใช้เฟซ บุ๊ก ปุ้ย ช่องแค ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายที่ถูกสายตำรวจทำร้ายร่างกาย ด้วยการเอาน้ำมันทอดราด โดย นายสถาพร มณเฑียร อายุ 45 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว ระบุด้วยว่า…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 21.00-22.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ลูกชายของตนเอง อายุ 16 ปี ขี่มอเตอร์ไซค์ไปซื้อลูกชิ้นทานที่ร้านค้าแถวบ้านย่านเคหะร่มเกล้า เมื่อไปถึงร้านได้ขับผ่านกลุ่มชาย 3 คน ซึ่งเป็นสายให้กับตำรวจ ที่กำลังดื่มเบียร์ จำนวน 14 ขวด และสุรา 1 ขวด โดยทั้ง 3 คนกล่าวหาว่า ลูกชายตนขี่มอเตอร์ไซค์เสียงดัง จากนั้นลูกชายตนได้เข้าไปขอโทษแล้ว และเดินกลับมารอลูกชิ้น แต่กลุ่มคนดังกล่าวกลับเดินตามมา และนำน้ำมันทอดลูกชิ้นมาราดลูกชาย จนต้องวิ่งหนีเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ รวมถึงยังตามมาและพังประตูกระจก เข้ามาทำร้ายลูกชายต่อ แต่โชคดีที่มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน และนำตัวส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุลูกชายตนเอง ได้เข้าแจ้งความที่ สน.ร่มเกล้า เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. แต่มาถึงตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้า ผู้ที่ทำร้ายลูกชายยังใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนไม่เรื่องใด ๆ เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.รังสรรค์ ประดิษฐผล ผู้กำกับการ สน.ร่มเกล้า ระบุว่า คดีนี้ตนได้รับทราบและสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาตัวคนร้ายแล้ว ซึ่งขณะนี้ได้รู้ตัวคนร้าย และอยู่ระหว่างเฝ้าติดตาม เพราะคนร้ายยังมีพฤติกรรมหลบหนี โดยจากการตรวจสอบ พบว่า คนร้ายไม่ได้เป็นสายตำรวจของสน.ร่มเกล้าตามที่มีการกล่าวอ้างแต่อย่างใด ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด

 

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง