สุดซวย! หนุ่มช่วยเหลือป้าฝากถือกระเป๋า แต่กลับถูกตะโกนบอกเป็นขโมย

สุดซวย! หนุ่มช่วยเหลือป้าฝากถือกระเป๋า แต่กลับถูกตะโกนบอกเป็นขโมย โวยโดนพลเมืองดีล็อคตัวเจ็บฟรี 

กลายเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งได้บอกเล่าเตือนให้ระวัง หลังตัวเองต้องเจอกับป้ามหาภัย ที่มาในรูปแบบน่าสงสาร แต่ที่แท้กลับเป็นคนที่อันตราย โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเล่าว่า…

ขณะที่ตนกำลังเดินกินเฟรนช์ฟรายส์ออกมาจากห้างชื่อดังย่านปิ่นเกล้า มีป้ามาสะกิด ถามทางไปศิริราช ซึ่งตนก็บอกให้ข้ามสะพานลอยไปขึ้นรถเมล์อีกฝั่ง สักพักป้าก็สะกิดใหม่ขอเงิน 20 บาท บอกไม่มีค่ารถ พอตนเปิดกระเป๋ามีแต่แบงค์ 100 ป้าก็พูดว่า 100 นึงก็ได้ไม่เป็นไร ตนก็เอาตังค์ให้แล้วพาข้ามสะพานลอยไปส่งอีกฝั่ง ขณะรอรถเป็นเพื่อนป้า ป้าก็สะกิดอีกบอกว่าหิวขอกินเฟรนช์ฟรายส์ ตนเลยบอกว่าของน้องฝากซื้อ ป้าเลยเงียบไป

จากนั้น ป้ายื่นกระเป๋ามาให้บอกฝากถือหน่อย ตอนนั้นตนเห็นมีแบงค์ 500 ในกระเป๋าด้วย ก็เริ่มคิดแล้วว่าแปลก ๆ หลังจากนั้น ป้ากลับตะโกนว่า “ช่วยด้วย ช่วยด้วย เด็กนี้จะฉุดกระเป๋าตังค์ป้า” พอป้าตะโกนเสร็จ มีพลเมืองดีอยู่แถว ๆ ป้ายรถเมล์วิ่งมากระชากแขนตนคนละข้างอย่างแรง คือถ้าตนจะเอาตนวิ่งไปนานแล้ว มือยังถือถุงเฟรนช์ฟรายส์อยู่เลย ตนโมโหจึงต่อยคนที่มาล็อคจนคิ้วแตก แล้วก็ยังมีคนมาล็อคอีก 5-6 คน คนอื่นก็ยืนดูกันไป (เห็นพี่ผู้หญิงคนหนึ่งอัดคลิป ถ้าพี่ลงพี่ช่วยลงให้ครบนะครับ)

28

ขณะที่ชุลมุนยามวิ่งมาดูมาถามว่าเกิดไรขึ้น ป้าก็พูดอีกว่า “ไอ้เด็กนี่สิจะวิ่งขโมยกระเป๋าป้า” แต่พอดียามเห็นตอนตนลงสะพานลอยมากับป้า ยามเลยบอกว่านึกว่าเป็นป้าเป็นหลานกัน ตนก็เลยอธิบายให้ฟัง ซึ่งตอนอธิบายพลเมืองดีก็ยังล็อคแขนอยู่เลยแล้วก็จบไป ป้าก็เดินหงอยไปเลย เสร็จแล้วพลเมืองดีที่ถูกต่อยคิ้วแตกก็ถามว่า “ขอโทษพี่ยัง” คือขอโทษอะไร เข้ามาล็อคแขนซะไม่เหลือความเป็นคนเลย เป็นไงล่ะหวังดีสงสารคนแก่ สุดท้ายบอกว่าภาพแบงก์ 500 ของป้าคือค่าที่ทำให้โมโห

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างแชร์บอกต่อเป็นอุทาหรณ์จำนวนมาก พร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ป้าว่าเป็นบุคคลอันตราย และเตือนให้หลายคนระมัดระวัง ขณะเดียวกันก็มีความคิดเห็นบางส่วนมองว่า เจ้าของเรื่องก็ไม่ต่างจากป้ารายดังกล่าว เพราะเอาเงินของป้าเช่นกัน

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง