ยังไม่พบ ! พยานหลักฐาน กรณีนักศึกษาสาวถูกจี้บนรถตู้

ตำรวจตรวจกล้องวงจรปิดและสอบปากคำวินรถตู้ ยังไม่พบว่ามีเหตุตามที่นิสิตสาว อ้างถูกปล้น รอประสานเข้าให้ปากคำและแจ้งความวันอาทิตย์นี้

พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการตำรวจนครบาลบางเขน กล่าวภายหลังประชุมชุดสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้ากรณี นิสิตสาวโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ถูกกลุ่มคนร้ายพยายามปล้นทรัพย์บนรถตู้ ว่า ขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดที่นักศึกษาคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก โดยเฉพาะช่วงถนนรามอินทรา กม.8 จนถึงบริเวณหน้าค่ายทหารแห่งหนึ่ง และมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาคนดังกล่าวได้เรียนอยู่ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบกลุ่มบุคคลรวมถึงตัวของนักศึกษาตามที่กล่าวอ้างไว้

2

นอกจากนั้นได้เข้าไปตรวจสอบวินรถตู้จำนวน 2 วิน โดยวินแรกมีจำนวน 99 คัน และวินที่สอง 36 คัน เมื่อสอบถามกับพนักงานขับรถตู้ทุกคน ไม่มีผู้ใดทราบเรื่อง และไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์ในเรื่องดังกล่าว เบื้องต้นจากการสอบถามผู้ปกครองต้องการให้ลูกเข้ามาแจ้งความเพื่อให้เรื่องราวนี้เกิดความชัดเจน

ขณะนี้ตำรวจทำได้เพียงการค้นหาพยานหลักฐานตามข้อมูลจากที่นิสิตสาวคนนี้ ได้โพสต์ไว้เท่านั้น เนื่องจากผู้เสียหายยังไม่ให้ข้อมูลใด ๆ กับตำรวจทั้งสิ้น โดยในวันอาทิตย์นี้ผู้เสียหายจะให้คำตอบอีกครั้งว่า จะเข้าพบกับตำรวจเพื่อแจ้งความร้องทุกข์หรือไม่ แต่หากไม่มาพบก็จะประสานงานกับอาจารย์ภายในมหาวิทยาลัยที่ดูแลนิสิตสาวคนดังกล่าว ซึ่งตำรวจไม่ได้รับความร่วมมือหรือนักศึกษาไม่เข้าร้องทุกข์แล้ว ก็ต้องยุติการสืบสวน เพราะไม่มีผู้เสียหายที่แท้จริง

สำหรับข้อมูลที่นักศึกษาโพสต์นั้น หากทำให้กลุ่มคนขับรถตู้ได้รับความเสียหายจากการประกอบอาชีพ โดยเฉพาะเรื่องความตื่นตระหนก ก็สามารถเข้าแจ้งความตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพื่อดำเนินคดีได้

ที่มา : INN

MThai News


ผู้กำกับการ สน.บางเขน เผยคืบเหตุสาวโพสต์ถูกปล้นบนรถตู้ ดูภาพวงจรปิดใกล้เคียง ยังไม่ได้เบาะแสคนร้าย

พ.ต.อ.อำนาจ อินทศวร ผู้กำกับการ สน.บางเขน กล่าวถึงความคืบหน้า คดีนักศึกษาสาว โพสต์ข้อความลงใน facebook ในทำนองว่า มีคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์บนรถตู้โดยสาร พร้อมพวกอีก 6 คน ที่วิ่งหลบหนีลงจากรถตู้ ว่า ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิด ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่นักศึกษาสาว ได้ให้ข้อมูลในช่วงที่เข้าพบเมื่อวานนี้ และข้อมูลใน facebook ตามที่โพสต์ไว้

36

ทั้งนี้ มีหลายจุดที่ต้องตรวจสอบ เนื่องจากมีการกล่าวถึงกรมทหารฯ ซึ่งในพื้นที่ สน.บางเขน มีหลายจุดที่อาจเป็นจุดลงรถของคนร้าย และมีการเปลี่ยนให้นักศึกษาสาวมานั่งด้านหน้ากับคนขับ โดยจะตรวจสอบตามวันเวลาที่ได้มีการแจ้งไว้คาดว่าจะใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ส่วนการลงพื้นที่ไปสอบ3ถามข้อมูลจากวินรถตู้ที่ผ่านในเส้นทางตามที่ได้โพสต์ไว้

เบื้องต้นมีจำนวน 4 วิน มี 1 วิน ที่ตรงตามที่แจ้งไว้มากที่สุด โดยในวันนี้จะมีการประชุมคดีดังกล่าวกับชุดสืบสวนสอบสวน เพื่อแบ่งงานและลงไปติดตามคดี ซึ่งขณะนี้คดีมีความกระจ่างเพิ่มขึ้นอีกระดับหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ขณะที่หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการประชาสัมพันธ์กับสื่อมวลชน ให้คนขับรถตู้ พลเมืองดี ผู้โดยสารที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์ขณะนั้น ติดต่อเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามคนร้าย จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีเบาะแสใดเพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งข้อมูลจากคนขับรถตู้และผู้โดยสารจะเป็นเบาะแสให้สำคัญในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ร่วมทาง ตอบคำถามหลายอย่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการ

ที่มา : INN

MThai News

—————————————————————————————————————————

ผกก.บางเขน เร่งหาความจริงกรณีสาวโพสต์ถูกจี้บนรถตู้ รามอินทรา จริงหรือไม่ ขณะสาวลบโพสต์ตัวเองไปแล้ว

พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการ สน.บางเขน เปิดเผยกรณีที่มีนักศึกษาสาวของมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านบางเขน โพสต์ข้อความใน facebook ระบุว่า ถูกกลุ่มคนร้ายที่อยู่บนรถตู้โดยสารประมาณ 6 – 7 คน รุมชิงทรัพย์ บริเวณถนนรามอินทรา กม.8 มาจนถึงหน้าค่ายทหารแห่งหนึ่ง ว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดต่อพ่อของนักศึกษารายดังกล่าวได้แล้ว และได้มีการพูดคุยข้อมูลเรื่องการเกิดเหตุ แต่พบความผิดปกติหลายอย่าง

730722-01

เนื่องจากข้อมูลที่นักศึกษารายดังกล่าวเขียนใน facebook เหตุการณ์เกิดขึ้นเริ่มจากถนนรามอินทรา กิโลเมตรที่ 8 และจบลงที่หน้าค่ายทหารแห่งหนึ่ง แต่จากการพูดคุยกับพ่อของนักศึกษา กลับกลายเป็นว่า น้องขึ้นรถจากงามวงศ์วาน ซึ่งเป็นคนละทางกับที่ได้ให้ข่าวและโพสต์ facebook ก่อนหน้านี้ รวมทั้งคนขับรถตู้และส่วนนักศึกษาเอง ก็ไม่ได้เข้ามาแจ้งความหลังเกิดเหตุขึ้น เบื้องต้นสั่งการให้ชุดสืบสวนไปรอสอบถามข้อมูลของนักศึกษาหญิงรายนี้ รวมทั้งจะนำตัวมาสอบสวนที่ สน. เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ หากเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ก็พร้อมติดตามสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายทั้งหมดมาลงโทษตามกฎหมาย แต่หากเรื่องของ นักศึกษาหญิงรายดังกล่าวไม่เป็นความจริง ก็จำเป็นต้องสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุ และอาจพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นเดียวกัน ล่าสุดมีรายงานว่า ใน facebook ของนักศึกษาหญิงรายดังกล่าว ได้ลบข้อความที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ทั้งหมดแล้ว


เตือนภัย ! แก๊งมิจฉาชีพ จี้นักศึกษาบนรถตู้ ระหว่างทางไปมหาวิทยาลัย สายเดอะมอลล์งามวงศ์วาน

ถือเป็นอันตรายใกล้ตัว ของผู้ใช้บริการรถตู้โดยสารสาธารณะ ที่ต้องเสี่ยงกับมิจฉาชีพ ซึ่งแฝงมาในคราบผู้โดยสาร โดยล่าสุด นักศึกษาสาว ได้โพสต์เตือนภัย หลังถูกจี้ชิงทรัพย์ ขณะนั่งรถตู้ ไปมหาวิทยาลัย โดยวานนี้ (20 ก.ย. 59) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pearl Skeleton’s ซึ่งเป็นนักศึกษาสาว ได้โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังต้องประสบกับเหตุระทึกขวัญ เมื่อถูกคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ ขณะโดยสารรถตู้ สายเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ไปมหาวิทยาลัย

โดยเจ้าตัว เล่าว่า ระหว่างโดยสารมาตรงที่นั่งด้านหลัง ได้มีชายคนหนึ่ง ทำทีย้ายมานั่งเบียด ก่อนบีบแขนอย่างแรง และใช้มีดจี้ พร้อมถามว่า “มีเงินเท่าไร เอาโทรศัพท์มา” และบังคับให้เปิดกระเป๋าให้ดูทรัพย์สินมีค่า เมื่อตนเองพยายามพูดเสียงดังให้คนข้างหน้าได้ยิน แต่คนข้างหน้า กลับทำเป็นไม่สนใจ

แต่เคราะห์ดี ที่พอใกล้ถึงมหาวิทยาลัย โชเฟอร์รถตู้ ได้มองมาจากกระจกมองหลัง และสังเกตุเห็นตนเองร้องไห้ จึงได้ถามขึ้นว่า มีใครทำอะไรหรือเปล่า และ ร้องไห้ทำไม จากนั้น โชเฟอร์ได้รีบจอดรถที่หน้ากรมทหาร และเปิดประตู ก่อนที่มิจฉาชีพรายดังกล่าว จะรีบวิ่งลงจากรถไป แต่ที่น่าตกใจคือ มิจฉาชีพกลุ่มดังกล่าว มากันเป็นแก๊ง 6 คน รวมถึงคนที่นั่งข้างหน้าตนเองด้วย ดังนั้น จึงอยากฝากให้ผู้ที่โดยสารรถตู้ ระมัดระวังตัว เนื่องจากกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวยังลอยนวล

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง