ผู้จัดประกาศยกเลิกถาวร งานวิ่งเปลือยวังน้ำเขียว !!

ผู้จัดประกาศยกเลิกถาวร กิจกรรมวิ่งเปลือยที่วังน้ำเขียว เล็งคืนเงินค่าสมัคร หลังถูกสังคมติติงไม่เหมาะสม

ความคืบหน้ากรณีที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับการจัดงานวิ่งเปลือยที่วังน้ำเขียวนั้น ล่าสุดทางผู้จัดได้ประกาศยกเลิกกิจกรรมดังกล่าวเเล้ว

วังน้ำเขียว, วิ่งเปลือย, แก้ผ้า
วิ่งเปลือย

โดยระบุว่า แจ้งการยกเลิกงานวิ่งเปลือยกายอย่างถาวร เนื่องจากทางผู้จัดมีความกังวลเรื่องความเหมาะสมต่อสังคมไทยและจะมีผลกระทบต่อนักวิ่ง จึงขอยกเลิกงานนี้ท่านใดที่สมัครไว้แล้วเราจะคืนเงินให้ ขออภัยในความไม่สะดวก ทั้งนี้คาดว่าส่วนหนึ่งน่าจะเกิดจากกระแสสังคมที่กดดันหนักภายหลังกระแสข่าวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปชาวเน็ตจี้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบจัดการ หลังพบกลุ่มผู้นิยมเปลือยกาย เตรียมจัดวิ่งแก้ผ้าในป่าที่วังน้ำเขียวเดือน ต.ค.นี้ เหตุไม่เหมาะสมผิดกฎหมาย

วันนี้ (21 ก.ย. 59) ในโลกออนไลน์ได้เกิดกระแสเป็นที่ฮือฮาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อมีการตรวจสอบพบว่ามีเว็บไซต์หนึ่งประกาศรับสมัครผู้เข้ากิจกรรมวิ่งเปลือยในป่าของเมืองไทยอย่างโจ่งครึ่ม

โดยเว็บไซต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า เอ้า.. ตื่นๆๆ อีกไม่กี่วันก็จะถึง 23 ตุลาคม 2559 แล้วนะ พร้อมกันรึยัง? เราจะไปวิ่งเปลือยกายครั้งแรกด้วยกัน ตอนนี้มีสมาชิก 30 กว่าคนที่ลงชื่อเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว งานนี้มีทั้งการเดินชมธรรมชาติระยะทาง 2.5 กม. หรือจะวิ่งชิลๆ 5 กม. ส่วนสมาชิกที่เป็นนักกีฬา แข็งแรงบึกบึนอาจจะเลือกวิ่งไป-กลับรวมระยะทาง 20 กม.ก็ได้

งานนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด!! นี่เป็นโอกาสทองของคุณเลยทีเดียว มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเปลือยกายวิ่งในป่า เราเตรียมงานนี้กันนับปี เพื่อให้สมาชิกเข้าร่วมและจดจำประสบการณ์อันยอดเยี่ยมนี้ไปบอกเล่าให้ลูกหลานได้ฟัง เพราะนี่ไม่ใช่แค่ครั้งแรกในประเทศไทย แต่เป็นครั้งแรกในเอเชียเลย

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบด้วย เพราะแม้ว่ากิจกรรมดังกล่าวไม่อนุญาตให้มีกิจกรรมทางเพศ รวมทั้งไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพหรือวิดีโอใดๆ แต่ก็ไม่เหมาะสมและไม่ควรเกิดขึ้น

เนื่องจากกฎหมายไทยมาตรา 388 ระบุไว้ชัดว่า ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาทชัดเจน แม้จะสมัครใจก็ตาม

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง