อุตุฯ ยันพายุไต้ฝุ่นไม่กระทบไทย หลังแชร์สนั่นออนไลน์ !

สถานีอุตุนิยมวิทยานราธิวาส ยืนยัน พายุไต้ฝุ่น ไปประเทศญี่ปุ่นและกลายเป็นดีเปรสชั่นแล้ว ชี้ไม่กระทบไทยแน่นอน หลังโลกออนไลน์แชร์สนั่น เตือนพายุจ่อถล่มทุกภาคเมื่อคืนนี้ (21 กันยายน)

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความส่งต่อกันระบุว่า พายุ โทเร (TORAY) จะเข้าถล่มประเทศไทยเมื่อคืนนี้ (21 กย. ) เวลาประมาณ 23.59 น. นั้น นายมณี อุทรักษ์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยานราธิวาส ระบุว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พายุ โทเร (TORAY )ไม่มีในสารระบบ ส่วนที่เกิดขึ้นคือ “ไต้ฝุ่นมาลากัส” ซึ่งขณะนี้ได้ขึ้นไปทางประเทศญี่ปุ่นและอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชั่นแล้ว จึงไม่มีผลกระทบใด ๆ เกิดขึ้นกับประเทศไทย โดยสภาวะอากาศที่เกิดขึ้นในขณะนี้เป็นสภาวะฝนที่เกิดจากร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคกลาง และภาคตะวันออก เท่านั้น

ขณะที่ วานนี้ (21 กย.) ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ฝนได้ตกลงมาอย่างหนักทั่วพื้นที่ กทม.  ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายในหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น จตุจักร / ถนนบางนา-ตราด / ศรีนครินทร์ / สุขุมวิท / แบริ่ง / หมอชิต / ประดิพัทธิ์ /สะพานควาย/ สุทธิสาร /ถ.พหลโยธิน / ถ.บรมราชชนนี  /ถ.ราชพฤกษ์   ส่งผลให้รถติดเป็นจำนวนมาก

ส่วนที่ จ. ชัยภูมิ น้ำจากห้วยทองหลาง ได้เอ่อล้นไหลเข้าท่วมถนนสายชัยภูมิ- สีคิ้ว และส่วนหนึ่งยังคงไหลเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ในอำเภอจตุรัส ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำและรับน้ำ ส่งผลให้บ้านเรือนไม่น้อยกว่า 500 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วม แม้ว่าขณะนี้อัตราการไหลของน้ำจะลดลง แต่ระดับน้ำท่วมขังก็ยังสูงกว่า 50 เซนติเมตร แม้จะนำกระสอบทรายมากั้นก็ตาม

35

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง