สั่งเด้ง 6 ตำรวจ สภ.บ่อผุด เซ่นดวลปืนสนั่นผับดังเกาะสมุย

ผบก.ภ.สุราษฎร์ธานี สั่งย้ายไปช่วยราชการ กลุ่มตำรวจดวลปืนกันหน้าผับดังเกาะสมุย พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

ความคืบหน้ากรณีตำรวจ 6 นายที่สังกัด สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทะเลาะวิวาทและยิงกับกลุ่มวัยรุ่นที่ร้านอาหาร ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 5 ราย เสียชีวิต 2 รายนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี (ผบก.ภ.สุราษฎร์ธานี) ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวทั้งหมดไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์และปัจจุบันยังเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดต่อพยานในเหตุการณ์ให้ปากคำ และกำลังเร่งหาข้อเท็จจริงว่าเจ้าหน้าที่ก่อเหตุไปที่ร้านด้วยสาเหตุใด

โดยเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหา ส.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ คำใจ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร, นำอาวุธปืนไปในสถานบริการ พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อพิจารณาความผิดทางวินัยแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจรายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไปเบื้องต้นให้ออกจากราชการไว้ก่อน

สำหรับผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ ส.ต.ต.ขจรศักดิ์ สร้อยสังวาล ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บ่อผุด ถูกกระสุนปืนที่ไหล่ซ้าย เสียชีวิต และนายไกรสร มิ่งสกุล รปภ.ร้านแคมป์เบียร์ ถูกยิงที่ใต้รักแร้ขวายิงกันสนั่น! หน้าผับดังเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ส.ต.ต.เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 3 นาย รปภ.ถูกยิงแขนและมือเจ็บ อีก 2 – สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

731215-01
พ.ต.ท.อภิชาติ จันทร์สำเร็จ สารวัตรปราบปราม สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ หน้าผับ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เบื้องต้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ถูกยิงเข้าบริเวณหัวไหล่ซ้ายเสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย ถูกนำส่ง รพ.ไทยอินเตอร์ เกาะสมุย 2 นาย และ รพ.กรุงเทพเกาะสมุย 1 นาย ที่เกิดเหตุยังมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของสถานบันเทิงดังกล่าวถูกยิงเข้าที่แขน 1 ราย และข้อมืออีก 1 ราย รวม 2 ราย แต่อาการปลอดภัย ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

โดยเบื้องต้นมีรายงานว่า นายตำรวจที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ เป็นตำรวจ ยศสิบตำรวจตรี (ส.ต.ต.) เพิ่งมารับตำแหน่งในพื้นที่ได้ไม่นาน วันเกิดเหตุได้แต่งกายนอกเครื่องแบบไปเที่ยวสถานบันเทิงดังกล่าว ก่อนจะมีเรื่องและทำร้ายกันเกิดขึ้นภายในร้าน โดยยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ทั้งนี้ ร้อยเวร สภ.บ่อผุด อยู่ระหว่างสอบปากคำ นายตำรวจที่บาดเจ็บ และ รปภ.อีก 2 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง