ย้อนรอย! คดีสะเทือนขวัญฆ่าโหด ‘น้องสโนว์’

“เสียงกรีดร้อง ขอความช่วยเหลือจากนักเรียนสาวรายหนึ่ง ที่ถูกคนร้ายพยายามฉุดกระชากลงไปในทุ่งนา พร้อมใช้กำลังทำร้ายร่างกายอย่างทารุณหมายที่จะข่มขืนเหยื่อสาว ก่อนที่นักเรียนสาวจะตั้งสติต่อสู้กับคนร้ายจนหลุดพ้นจากวินาทีนั้นมาได้”

นั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2558 กับ น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ หรือ ‘น้องสโนว์‘ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ภายหลังจากหลบหนีจากน้ำมือของคนร้ายมาได้ ‘น้องสโนว์’ ได้ตั้งสติโทรศัพท์ไปหา พ่อ-แม่ เพื่อขอความช่วยเหลือ

ก่อนที่จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกมลาไสย แต่เนื่องจาก ‘น้องสโนว์‘ ได้รับบาดเจ็บสาหัสบอบช้ำทั้งร่างกายและจิตใจ จึงถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น จน ‘น้องสโนว์‘ เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2558 จากสาเหตุภาวะตับ และเส้นเลือดในท้องแตก

139

เหตุการณในครั้งนั้นสร้างความโศกเศร้าให้กับพ่อ-แม่ ญาติพี่น้อง รวมถึงเพื่อนนักเรียน คณะครูอาจารย์ โรงเรียนร่องคำ อย่างมากต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ ‘น้องสโนว์‘ และมีการฌาปณกิจในวันที่ 28 ธ.ค. 2558

และมีชาวบ้านต่างลือกันว่าพบเห็นวิญญาณ ‘น้องสโนว์‘ ออกมายืนร้องไห้ ณ จุดเกิดเหตุ ในขณะที่ญาติบางคนฝันเห็นถึงเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเช่นกัน

อย่างไรก็ตามคดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ จนสังคมออกมาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว

จนกระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมมีการตั้งรางวัลนำจับถึง 1 แสนบาท

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ก็ไม่นิ่งนอนใจ โดยตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ จัดชุดไล่ล่าอย่างต่อเนื่องพร้อมสืบหาวางเป้าหมายผู้ต้องสงสัยไว้ และมีการประกบตัวผู้ต้องสงสัย รวมถึงเข้าสอบปากคำพยาน และหาหลักฐานต่างๆที่จะนำไปมัดตัวคนร้ายที่แท้จริงได้ แต่ก็ยังไร้วี่แวว

ผ่านมากว่า 100 วัน ทางครอบครัวและญาติของ ‘น้องสโนว์‘ ได้จัดพิธีทำบุญ 100 วัน ไปเมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา ท่ามกลางความเสียใจต่อการจากไปของ ‘น้องสโนว์’ และยังเป็นสิ่งคาใจต่อครอบครัว เนื่องจากยังไม่ได้สามารถจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้

ทางด้าน พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผบช.ภาค 4 หัวหน้าชุดรับผิดชอบคลี่คลายคดีดังกล่าว ระบุว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำงานหนักอย่างต่อเนื่องเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้ โดยจากการสอบสวนได้ตีวงแคบมายังพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนหาพยานฐานหลักเพิ่มเติม

และแล้ว… วันที่ครอบครัวและญาติของ ‘น้องสโนว์‘ เฝ้ารอคอยมากว่า 100 วัน ก็มาถึง กระทั่งเมื่อวันที่ 4 เม.ย. มีรายงานข่าวว่า พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ตร.ภ.4 พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์

ได้นำหมายศาลกาฬสินธุ์ เลขที่ 127/2559 เข้าจับกุมตัวนายกฤติเดช ระเวงวัณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน หมู่ที่ 15 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหา ข่มขืนและทำร้ายร่างกาย น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ หรือ ‘น้องสโนว์’ นักเรียนหญิง ชั้น ม.6 โรงเรียนร่องคำ

โดยการเข้าจับกุมครั้งนี้ ใช้กำลังตำรวจกว่า 50 นาย ได้เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาคาเครื่องแบบ ขณะกำลังพาลูกบ้านไปเกณฑ์ทหาร ที่หอประชุม อ.กมลาไสย โดยตำรวจได้นำตัวขึ้นรถไปอย่างรวดเร็ว ท่านกลางความแตกตื่นของประชาชน

อย่างไรก็ตามในส่วนของเรื่องคดีความก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการ  ซึ่งต้องจับตากันต่อไปว่าจะมีบทลงโทษอย่างไร…?

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง