‘ศิลปินพิการ…สู่อาจารย์ศิลปะ’ เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร

The Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝันอันสูงสุด เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร ตอน 5 ‘ศิลปินพิการ…สู่อาจารย์ศิลปะ’

มนุษย์เราทุกคน ล้วนต้องพบเจอกับคำว่า ‘อุปสรรค‘ บางคนเลือกที่จะยอมแพ้กับมัน เพียงเพราะต้องการที่จะหลีกเลี่ยง ไม่กล้าที่เผชิญหน้ากับปัญหา จนต้องยอมทิ้งความฝันที่ตัวเองตั้งใจไว้ แต่สวนทางกับ ‘เอกชัย มนุษย์เพนกวิน‘ ที่คิดว่า ‘อุปสรรค’ มีไว้ให้ตัวเราฝ่าฟัน เป็นสิ่งที่ท้าทาย ดังคำกล่าวที่ว่า ‘ชนะใคร…ไม่เท่าชนะใจตนเอง’

จนเอกชัย สามารถเรียนจบ คว้าปริญญาตรีจากคณะจิตรกรรม วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ พร้อมเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 25 เมษายน 2555 และฝันของเอกชัยก็เป็นจริง เมื่อเขาได้รับโอกาสเป็นอาจารย์สอนใน วิทยาลัยอาชีวะศึกษาธนบุรี แผนกวิชาวิจิตรศิลป์ ระดับ ปวช.-ปวส.

และความฝันที่เอกชัย ตั้งเป้าหมายอีกสิ่งหนึ่ง เป็นความฝันที่ท้าทาย เป็นฝันหลายคนคิดว่าไม่อาจเป็นจริงได้ และนั้นเป็นที่มาของการพิชิตยอดเขาคิลิมันจาโร ติดตามรับชมได้ใน ในคลิปตอนที่ 5 ‘ศิลปินพิการ…สู่อาจารย์ศิลปะ’ ‘The Impossible Dreamปฏิบัติการ ตามฝัน…อันสูงสุด

13

พร้อมติดตามรับชมในตอนต่อไปได้ที่นี่ MThai News ได้ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี เวลา 14.00 น.

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง