‘ฝันไว้ไกล…ต้องไปให้ถึง’ เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร

The Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝันอันสูงสุด เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร ตอน 8 ‘ฝันไว้ไกล…ต้องไปให้ถึง’ 

การเดินทางสู่ “คิลิมันจาโร” ยอดเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาและเป็น 1 ในยอดเขาที่สูงสุดใน 7 ทวีป อาจไม่ใช่เรื่องยากหากเป็นคนปกติทั่วไป แต่…สำหรับ เอกชัย วรรณแก้ว หรือ มนุษย์เพนกวิน การมีหัวใจที่กล้าแกร่งไม่เพียงพอ ความพร้อมของร่างกายก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน

ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมตัว-หมั่นฝึกฝนมากกว่าคนปกติ ด้วยการใช้พละกำลังจาก “ขา” ที่ผิดแผกคนอื่นให้มากที่สุด โดยมีนัยสำคัญ คือ “ต้องเป็นคนที่แข็งแรง มุ่งมั่น และไม่ท้อถอย” ภายใต้การดูแลของของคุณหนึ่ง วิทิตนันท์ โรจนพานิช

“ตึกบันยันทรี 61 ชั้น” คือ จุดเริ่มต้นของการฝึกซ้อมออกกำลังกาย  “เดินขึ้นลง” ซึ่งสำหรับเขาแล้ว บันไดเพียง 4-5 ชั้น เป็นสิ่งที่เขาเคยสัมผัส  แต่…บันได้ 61 ชั้น เขาจะฝึกก้าวผ่านไปได้อย่างไร

“61 ชั้น เป็นอะไรที่ทรมาน กลับไปบ้านรู้สึกเหมือนกระดูกจะหลุดออกมา มันปวดร้าวหนักจะรู้สึกท้อ แต่เมื่อทำตามคำฝึกของพี่หนึ่ง จนผมเริ่มปรับตัวได้มากกว่าตอนผมเป็นนักกีฬา ที่คิดว่าเหนื่อยก็พักได้ แต่เมื่อลองฝึกฝนฝืนร่้างกาย ผมกลับรู้สึกว่า ผมไปต่อได้ และไม่มีอะไรที่ผมจะทำไม่ได้” เอกชัย กล่าว

64-0

ผลของการฝึกซ้อมที่ผ่านมา ส่งผลให้เอกชัยได้เข้าเข้าแข่งขันวิ่งมาราธอนแนวตั้งเพื่อพิชิตยอดตึก 61 ชั้นบันยันทรี ด้วยสภาพที่เหน็ดเหนื่อยอย่างทุลักทุเล แม้ความคิดเขาเองยังคาดว่าไม่สามารถทำได้ แต่…เขาสามารถนำร่างกายก้าวผ่านความคิดและพิชิตยอดตึกบันยันทรีได้สำเร็จ

จากการฝึกซ้อมร่างกายครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เขาไม่เคยเหนื่อยท้อ นี่เป็นเพียงบททดสอบเริ่มต้นเท่านั้น อุปสรรคมากมายอุปสรรคมากมายยังรอเขาอยู่ข้างหน้าที่ “คิลิมันจาโร” กับ ภารกิจ วาดภาพ “พระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”  บนยอดเขาความสูงที่ 5,895 เมตร

พร้อมติดตามรับชม The Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝันอันสูงสุด เอกชัย มนุษย์เพนกวิน ได้ในตอนต่อไปได้ที่นี่ MThai News ได้ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี เวลา 14.00 น.

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง