‘เส้นทางฝัน’ เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร

The Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝันอันสูงสุด เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร ตอน 11 ‘เส้นทางฝัน’

สำหรับในตอนนี้พวกเขาเหล่า ‘The Impossible Dream‘ เข้าใกล้ความฝันมากขึ้นทุกทีแล้ว แม้เขาคิลิมันจาโรจะอยู่แค่เอื้อมมือของพวกเขา แต่การที่จะขึ้นจุดสูงสุดเพื่อพิชิตความฝันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากเอกชัย มนุษย์เพนกวิน มีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์เหมือนดั่งเช่นคนอื่นๆ

ทำให้พวกเขาต้องทำงานหนักขึ้น และต้องวางแผนในการเดินทางเพื่อขึ้นไปพิชิตยอดเขาคิลิมันจาโรในครั้งนี้ให้ได้ ซึ่งพวกเขาได้วางแผนไว้โดยใช้ระยะเวลา 9 วัน ในการขึ้นไปพิชิตยอดเขา

ในส่วนการเตรียมตัวของเอกชัย เขายอมรับว่ากังวลในเรื่องของรองเท้าในการปีนเขา ซึ่งเอกชัย คุ้นชินกับรองเท้าที่สั่งตัดเอง เนื่องจากขาของเขาไม่เท่ากัน หากใส่รองเท้าในการเดินขึ้นเขา อาจจะอุปสรรคให้กับเอกชัยมากขึ้น เนื่องจากต้องใช้แรงในการเดิน และไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในแต่ละก้าวจะต้องเจออุปสรรคอะไรบ้าง

เขาคิลิมันจาโร‘ ในขณะนี้อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมของพวกเขาแล้ว  ยิ่งระยะเวลาในการที่ต้องปีนขึ้นเขาเข้ามาใกล้มากขึ้น ก็ยิ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกๆคน มาติดตามรับชมกันว่าพวกเขา จะเตรียมความพร้อมอย่างไรในการขึ้นไปพิชิตยอดเขา ในตอนที่ 11 ‘เส้นทางฝันThe Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝัน…อันสูงสุด

IMG_3295

พร้อมติดตามรับชมในตอนต่อไปได้ที่นี่ MThai News ได้ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี เวลา 14.00 น.

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง