‘บททดสอบแรก’ เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร

The Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝันอันสูงสุด เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร ตอน 12 ‘บททดสอบแรก’

ในทุกปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ ‘จุดเริ่มต้น’ ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เช่นเดียวกับเหล่าผู้ล่าฝันทีม “The Impossible Dream” ในการเดินทางขึ้นไปพิชิตฝันในวันแรก พวกเขาเดินทางออกจากเมืองโมชิมุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติคิลิมันจาโร เพื่อออกเดินทางในวันแรกไปที่ชีร่า แคมป์ วัน เป็นสถานีแรก ในระดับความสูงประมาณ 3,505 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ถือได้ว่าเป็นบททดสอบแรกของพวกเขาในการพิชิตยอดเขาคิลิมันจาโร

ในการเดินทางวันแรก เอกชัย มนุษย์เพนกวิน และทีม ต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย เนื่องจากเป็นครั้งแรกในการปีนเขาของพวกเขา จึงต้องมีการเตรียมตัวอย่างมาก พวกเขาต้องเดินเท้าไปยังสถานีแรก ซึ่งถ้าเป็นคนปกติทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ช.ม.

แต่สำหรับเอกชัย ที่มีปัญหาด้านร่างกาย อาจต้องใช้ระยะเวลามากว่านั้น เขากล่าวก่อนเริ่มออกเดินทาง เพื่อไปยังสถานีแรกเพียงสั้นๆว่า…. ‘ค่อยๆเดิน ช้าแค่ไหนยังไงมันก็ต้องถึง‘ ซึ่งถือว่าเป็นการปลุกกำลังใจตัวเองให้ตัวเอง เพื่อที่จะขึ้นไปพิชิตฝันในครั้งนี้

ต้องบอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเอกชัย และเพื่อนร่วมทีม กับบททดสอบแรกในการขึ้นไป ชีร่า แคมป์ วัน พวกเขาต้องเจออุปสรรคอะไรบ้าง แล้วจะฝ่าฟันมันไปได้อย่างไร ติดตามได้ในตอนที่ 12 ‘บททดสอบแรกThe Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝัน…อันสูงสุด

1

พร้อมติดตามรับชมในตอนต่อไปได้ที่นี่ MThai News ได้ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี เวลา 14.00 น.

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง