‘ฝันที่เป็นจริง’ เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร

The Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝันอันสูงสุด เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร ตอน 19 ‘ฝันที่เป็นจริง’

จากการเดินทางที่แสนยาวนาน กับอุปสรรคและความลำบากมากมายนับไม่ถ้วน ที่เป็นบททดสอบสำคัญของ เอกชัย มนุษย์เพนกวิน และเพื่อนร่วมทีม The Impossible Dream ก็สามารถขึ้นมาจุดสูงสุดของทวีปแอฟริกานั้นคืน ‘ยอดเขาคิลิมันจาโร’ ได้สำเร็จ

เมื่อถึงยอดเขาพวกเขาได้รวมพลังกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีมหาราชา ทันใดนั้นเอกชัยไม่รอช้านำพู่กันจุ่มสีบรรจงวาดพระบรมสาทิศลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทันทีด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นในอุณหภูมที่ติดลบ

เมื่อสิ้นเสียงเพลง พวกเขาพร้อมใจกันตะโกนคำว่า ‘ทรงพระเจริญ!!!’ ดังกึกก้องไปทั่วยอดเขาคิลิมันจาโร เป็นวินาทีที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยที่มิอาจหาคำใดมาบรรยายได้

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เอกชัย จิตรกรผู้ไร้แขนขา สามารถผ่านพ้นอุปสรรคมาได้ ซึ่งเขาบอกว่า “ถ้าเราปีนเขาในใจได้ เราก็สามารถปีนทุกเขาได้ ถึงแม้มันจะมีอุปสรรคเพียงใดก็ตาม”

ในที่สุดความฝันที่เกินเอื้อม เอกชัย วรรณแก้ว และพวกเขาเหล่า The Impossible Dream ก็สามารถพิชิตฝันได้สำเร็จ ไปติดตามรับชมภาพซิ่งถือได้ว่าเป็นประวัติศาตร์ที่ชายหนุ่มผู้พอการไร้แขน-ขา คนหนึ่งสามารถทำลายความกลัว และพิชิตฝันได้สำเร็จ ในคลิปตอนที่ 19 ‘ฝันที่เป็นจริง’ The Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝัน…อันสูงสุด

20

พร้อมติดตามรับชมในตอนต่อไปได้ที่นี่ MThai News ได้ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี เวลา 14.00 น.

ติดตามสกู๊ปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง