เปิดใจ ‘คริส เบญจกุล’ กับอาชีพใหม่ แม้ชีวิตพลิกผัน

เปิดใจ ‘คริส เบญจกุล’ กับอาชีพใหม่จากดาราเป็นพ่อค้าขนมปัง สู้ไม่ท้อ แม้ชีวิตพลิกผัน

กลายเป็นอีกคนที่โลกออนไลน์ต่างพูดถึง และจับตามองอยู่ในขณะนี้ สำหรับคุณ  ‘คริส เบญจกุล’ อดีตนักแสดงดาวรุ่ง ซึ่งเคยประสบอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในชีวิต ล่าสุด  ได้ผันตัวเองมาทำงานในร้านขายขนมปัง 60 Plus Bakery ตามที่ชาวเน็ตต่างแชร์ภาพให้ไปช่วยอุดหนุน อ่านข่าวต่อได้ที่ >> จำกันได้ไหม! ‘คริสโตเฟอร์’ อดีตดาราเคยเฉียดตาย มีอาชีพใหม่แล้ว

วันนี้ ทีมข่าว MThai ได้มีโอกาสพบ คุณ ‘คริส เบญจกุล’ จึงไม่รอช้ารีบพามาเปิดใจกับเรื่องราวที่หลายคนอยากรู้ หลังหายหน้าหายตาไปนาน เนื่องจากประสบอุบัติเหตุ จนปัจจุบันได้เริ่มทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ที่ศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก “โครงการ 60 พลัส เบเกอรี่” ซึ่งเกิดขึ้นจากแนวคิดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับสถานเอกราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย บริษัท ไทยยามาซากิ จำกัด , มูลนิธิศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก

โดยก่อนหน้านี้ ‘คริส’ ได้เคยทำงานเป็นพิธีกร และฝ่ายมาเก็ตติ้ง มาก่อน จนกระทั่งเลขาศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก ติดต่อเข้ามาเพื่อให้ไปร่วมทำ “โครงการ 60 พลัส เบเกอรี่” ซึ่งตนรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก เพราะคิดว่าถือเป็นการช่วยเหลือคนพิการไปในตัว จึงก้าวเข้ามาทำโครงการดังกล่าวจนถึงปัจจุบัน

‘คริส’ เปิดเผยถึงเรื่องราวของตนเองก่อนมาทำงานที่ร้านขนมปังว่า หลังจากรักษาตัวเองมาพักใหญ่ จนรู้สึกถึงความพร้อมที่จะกลับมาทำงานอีกครั้ง ตนได้เคยไปสมัครงานตำแหน่งครีเอทีฟโฆษณาที่บริษัทแห่งหนึ่ง แต่แล้วในขณะที่มีการสัมภาษณ์ กลับโดนคำถามที่ฟังแล้วต้องรู้สึกสะดุดว่า “พิการแบบนี้จะทำงานได้อย่างไร” เมื่อฟังจบ ตนจึงได้ตอบกลับไปว่า “ขอโทษนะครับ ผมมาสมัครเป็นครีเอทีฟโฆษณา ไม่ได้มาแบกดอลลี่นะครับ” จากนั้นตนเองจึงขยำใบสมัครทิ้ง พร้อมขอโทษทิ้งท้ายที่ต้องทำเสียมารยาท เนื่องจากรู้สึกเหมือนโดนเหยียดศักดิ์ศรีเกินไป โดยตนเองมองว่าแม้ร่างกายจะพิการ แต่ก็มีสมองที่จะสามารถทำงานในการใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้ประสบผลสำเร็จได้

หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2542 หรือเป็นเวลากว่า 17 ปี นักแสดงหนุ่ม ‘คริส เบญจกุล’ ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถจักรยานยนต์เมาแล้วขับพุ่งชนเข้าอย่างจัง ในระหว่างที่ลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จนต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นเวลานาน ซึ่งถือว่าชีวิตในช่วงนั้น ไม่ง่ายเลยที่เขาจะผ่านพ้นวิกฤตครั้งยิ่งใหญ่มาได้

ทุกก้าวที่เดินผมเจ็บตลอดเวลา แม่บอก I Know you can do ลูกทำได้ๆ บอกให้เราสู้ๆ ตลอดเวลา ครอบครัว พ่อกับแม่เป็นกำลังใจที่สำคัญมาก เหนือสิ่งอื่นใด ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผมเคยเข้าเฝ้าสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินินาถ นั่งวิวแชร์ไป พระองค์ท่านลูบหัวแล้วเอ่ยว่า หายไวๆ นะคะ ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่ง ทำให้มีแรงกำลังใจมาก นอกจากนี้ประชาชนจากทั่วโลกก็เขียนจดหมายมาให้กำลังใจอีกด้วย

เมื่อถามถึงร้านขายขนมปัง 60 Plus Bakery ‘คริส เบญจกุล’ เปิดเผยว่า ทางโครงการจะรับผู้พิการเข้ามาทำงาน โดยจะมีการอบรม และฝึกทักษะหลายขั้นตอนตามกระบวนการอย่างเป็นมาตรฐาน จนมีการคัดเลือก เพื่อให้มาเป็นพนักงาน โดยโครงการนี้ เป็นการส่งเสริมผู้พิการที่มีความสามารถ และยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้พิการมีอาชีพติดตัว และรายได้นำไปพัฒนาคุณภาพชีวิต ขณะที่ถ้าอยู่ครบ 6 เดือน – 1 ปี จะมีการส่งตัวไปทำงานในร้านยามาซากิใกล้บ้าน

สำหรับร้านขนมปัง 60 Plus Bakery ตั้งอยู่บนถนนราชวิถี ใกล้กับกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ(พก.) เปิดให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 7.30 – 17.30 น. โทรสั่งได้ที่เบอร์ 02-354-8634 หรือแฟกซ์ 02-354-7507 ส่วนช่องทางติดตามโซเชียลเฟซบุ๊ก 60 Plus Bakery & Cafe

ทั้งนี้ ‘คริส เบญจกุล’ ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า ตนเองอยากให้กำลังใจถึงคนที่กำลังรู้สึกท้อแท้ ซึ่งเคยผ่านจุดนั้นมาก่อน และเพราะกำลังใจถึงทำให้ตนเองมาถึงจุดนี้ได้อย่างเข้มแข็ง โดยอยากให้คนที่กำลังมีปัญหาในชีวิต ลุกขึ้นมาต่อสู้เหมือนกับตนเอง และทุกอย่างจะผ่านไปได้อย่างแน่นอน

คริส เบญจกุล จับข่าวคุย MONO29

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง